17:27 | 29/05/2017

Xem "đồ chơi" Porsche 911 GT3 RS thử nghiệm va chạm tốc độ cao

Ngay cả khi phiên bản đồ chơi vỡ tan trong thử nghiệm va chạm,  bộ khung của Porsche 911 GT3 RS vẫn rất chắc chắn.
Porsche 911 GT3 tự phá vỡ kỷ lục trên đường đua Nürburgring Mua Porsche, cầm lái trải nghiệm trường đua F1 Sepang (Malaysia) Porsche Macan bị triệu hồi vì lỗi rò rỉ nhiên liệu

Những bài thử nghiệm va chạm ô tô vốn không phải là điều hiếm gặp. Trên thế giới, các tổ chức về an toàn giao thông tại Mỹ và châu Âu thường xuyên thực hiện những hoạt động thử nghiệm dạng này mỗi khi các mẫu xe mới ra mắt nhằm đảm bảo yếu tố an toàn cho hành khách một cách tối đa.

Sau khi một tạp chí xe hơi của Đức đăng tải bài đánh giá Porsche 911 GT3 RS, một nhóm kĩ sư người Đức và Đan Mạch thuộc Hiệp hội ô tô Đức (ADAC) mới đây đã thực hiện thử nghiệm va chạm khá thú vị với mô hình thu nhỏ của mẫu xe thể thao hiệu năng cao này.

Theo quy định, toàn bộ quá trình thử nghiệm va chạm của mọi mẫu xe đều phải được ghi chép lại một cách cẩn thận và 911 GT3 RS cũng không phải là một ngoại lệ. Điều thú vị ở đây là chiếc Porsche 911 GT3 RS trong thử nghiệm này là mô hình đồ chơi được chế tạo từ 2.700 mảnh ghép LEGO.

Đội ngũ kĩ thuật đã mô phỏng vụ va chạm khi chiếc xe đồ chơi đang lao đi với vận tốc 46 km/giờ - vốn là tốc độ không tưởng đối với một mẫu xe đồ chơi. Toàn bộ hình ảnh của vụ va chạm đều được ghi lại thông qua một máy quay có tốc độ ghi hình cao.

xem do choi porsche 911 gt3 rs thu nghiem va cham toc do cao

Vụ va chạm khiến đội ngũ kĩ thuật thực sự bất ngờ. Toàn bộ đầu xe đã vỡ vụn do hấp thụ xung lực, như một chiếc xe hơi thực thụ. Ông Johannes Heilmaier, người đứng đầu Trung tâm thử nghiệm va chạm tại ADAC, cho biết: "Kết quả thực sự ấn tượng và vượt xa mọi dự đoán của chúng tôi. Dù có nhiều mảnh vụn bay ra nhưng phần khung xe gần như không có hề hấn gì khi va chạm ở tốc độ cao. Các bộ phận chính vẫn còn khá nguyên vẹn."

Vì vậy, có lẽ lần sau nếu có ý định đua xe thể thao LEGO này, bạn cứ yên tâm mà "xõa"!!!

Mạnh Quân

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào