14:21 | 11/08/2021

Xe VinFast có trợ lý ảo biết nói tiếng Việt

VinFast phối hợp cùng VinBigdata triển khai ứng dụng trợ lý ảo Vivi sử dụng tiếng Việt, thực hiện các tác vụ mà lái xe mong muốn thông qua câu lệnh Hey VinFast.
Bất chấp dịch, VinFast vẫn bán tăng 265 xe so với tháng trước VinFast áp dụng hình thức mua xe trực tuyến với tất cả các dòng sản phẩm Tập đoàn Vingroup thử nghiệm xe điện tự hành không cần tài xế

Cách đây không lâu, Vingroup giới thiệu xe tự hành cấp độ 4 thông qua một video thử nghiệm. Hôm qua (10/8), VinFast tiếp tục giới thiệu thêm một video thử nghiệm ngắn về tính năng trợ lý ảo có tên Vivi trên mẫu xe Lux SA2.0.

Cụ thể, khi người dùng đọc câu lệnh Hey VinFast, hệ thống trợ lý ảo này sẽ được kích hoạt và hỗ trợ thực hiện nhiều tác vụ khác nhau. Điều đặc biệt là Vivi có thể hiểu và giao tiếp bằng tiếng Việt. Nhân vật trong video này đã thử nghiệm nhiều yêu cầu khác nhau như điều chỉnh điều hòa, gọi điện, cung cấp các thông tin về dịch Covid-19, tin thức thời sự hay các kiến thức xã hội khác. Ngoài ra, với việc có thể nghe và hiểu tiếng Việt, "chị Vivi" sẽ nghe được các câu cảm thán của nhân vật như "Nóng quá!" để điều chỉnh điều hòa mát hơn.

Theo VinBigdata, trợ lý ảo Vivi có thể hiểu chính xác đến 98% các từ phổ thông tại Việt Nam hiện nay. Một thông tin cũng tiết lộ, giọng nói trong đoạn video trên được thu âm bởi MC Hoài Anh. Trong thời gian tới, VinBigdata cũng sẽ tiếp tục thu âm giọng của những người khác để đang dạng hóa giọng đọc. Trong đó, hãng xe Việt có thể sẽ bổ sung thêm giọng nam, giọng của các vùng miền khác nhau như miền Bắc, miền Trung.

Theo CSAT

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng