11:51 | 20/05/2019

Xe VinFast bắt đầu chạy thử xuyên Việt

11h sáng hôm nay, 2 chiếc xe VinFast bắt đầu rời nhà máy ở Cát Hải, tiến hành chạy thử chuyến xuyên Việt đầu tiên.  

Sau khi gửi xe đi kiểm tra an toàn tại nhiều khu vực trên thế giới, VinFast đã tiến hành những bước thử đầu tiên trên điều kiện đường xá, khí hậu tại Việt Nam. Sự kiện nằm trong chiến dịch kiểm thử xe VinFast tại quốc tế và trong nước, nhằm đảm bảo xe trải qua những bài kiểm tra đa dạng, ở mọi điều kiện khí hậu, địa hình, giao thông và đặc tính lái xe.

xe vinfast bat dau chay thu xuyen viet

Trên thực tế, các mẫu xe khác nhau của VinFast đã liên tục chạy thử ở trong và xung quanh nhà máy tại Cát Hải, Hải Phòng từ nhiều ngày nay. Trên cầu vượt biển Đình Vũ - Cát Hải hiện tại có thể dễ dàng bắt gặp các xe Lux và Fadil đang vận hành trong lớp dán nguỵ trang.

Ở lần này, các xe chạy thử có hành trình dự kiến từ Hà Nội vào Sài Gòn. Các chặng đường hằng ngày có độ dài từ 176 đến 350km, được đối tác đến từ Áo là Magna Steyr phối hợp kiểm tra nhằm đảm bảo xe có thể vận hành tốt trong nhiều điều kiện đường xá, khí hậu. Lái xe tham gia thử nghiệm là các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Magna Steyr và của VinFast.

xe vinfast bat dau chay thu xuyen viet

Quá trình test xe chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu, VinFast sẽ kiểm tra và điều chỉnh hệ thống điều hòa không khí (HVAC), thông qua việc di chuyển xe trong điều kiện thời tiết nóng, ẩm, trời mưa, cả ban ngày và ban đêm. Dữ liệu thu thập được trong quá trình chạy xe sẽ được các chuyên gia ghi lại như mức độ chênh lệch giữa nhiệt độ trong xe với nhiệt độ bên ngoài, đo cảm giác của hành khách và lái xe nhằm đánh giá sự thoải mái, dễ chịu cho tất cả những hành khách bên trong xe.

Giai đoạn thứ hai, tiếp tục tiến hành kiểm thử xe trên đường thực tế trong điều kiện địa hình, thời tiết, khí hậu và đặc tính tài xế khác nhau, từ đó kiểm tra độ bền và toàn bộ tính năng của xe trong các điều kiện vận hành khác nhau.

xe vinfast bat dau chay thu xuyen viet
Ông Kevin Fisher - Kỹ sư trưởng của VinFast

Ông Kevin Fisher - Kỹ sư trưởng dòng xe Lux của VinFast cho biết: “Bên cạnh việc đưa xe tới những nơi có thiết bị kiểm tra tốt nhất thế giới mà tất cả các thương hiệu lớn nhất đang dùng, chúng tôi cũng đảm bảo rằng những chiếc xe VinFast thực sự phù hợp với điều kiện vận hành tại Việt Nam thông qua những bài kiểm tra khắt khe và kỹ lưỡng trong quá trình thử nghiệm sản phẩm”.

Khánh Đoàn

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng