16:45 | 14/11/2018

Xe Trung Quốc Zotye Z8 sẽ đổ bộ sang Mỹ vào năm 2020

Hai năm nữa thôi, chúng ta sẽ có thể thấy những chiếc Zotye Z8, mẫu xe được cho là nhái Range Rover Evoque, lăn bánh trên đất Mỹ - quê hương của các mẫu SUV, bán tải cỡ lớn.
SUV Trung Quốc Zotye Z8 va chạm với Kia Morning, hỏng nặng phần đầu xe Zotye ngang nhiên đăng ký bằng sáng chế cho SUV nhái Range Rover Ford hợp tác với Zotye để sản xuất xe điện tại Trung Quốc

Thương hiệu ô tô Trung Quốc Zoyte Automobile vừa công bố kế hoạch trở thành "công ty ô tô Trung Quốc đầu tiên bán xe tại Mỹ". Là một phần của sứ mệnh này, công ty đã hợp tác với HAAH Automotive Holdings để chuẩn bị cho màn ra mắt của Zoyte USA. Trụ sở chính được đặt ở Lake Forest, California.

xe trung quoc zotye z8 se do bo sang my vao nam 2020
Liệu Zoyte có tiếp tục theo đuổi hướng đi sao chép xe ở Mỹ ?

Zoyte không tiết lộ chi tiết về kế hoạch nhưng hãng xe Trung Quốc khẳng định, mẫu xe đầu tiên được bán tại Mỹ sẽ là một chiếc SUV. Dự đoán đó có thể là chiếc Z8, mẫu SUV đang được chú ý nhất có hãng này. Nếu mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch, Zoyte sẽ bắt đầu triển khai việc bán xe tại Mỹ vào năm 2020.

xe trung quoc zotye z8 se do bo sang my vao nam 2020

Trong khi Zoyte từ chối nói thêm về xe mới thì trên website của mình, đối tác HAAH Automotive Holdings cho biết, Zoyte đang "phát triển nhiều mẫu xe mới sẽ ra mắt trong giai đoạn 2018 đến 2022. Một trong số những mẫu xe này sẽ góp mặt tại Mỹ vào năm 2020".

Chi nhánh Zoyte tại Mỹ đang tìm kiếm đối tác để triển khai mạng lưới đại lý bán hàng ở đây. Ông Duke Hale - CEO HAAH Automotive Holdings nói: "chúng tôi bắt đầu thiết lập hệ thống đại lý nhượng quyền để triển khai bán hàng và dịch vụ ở Mỹ". Theo Autoweek, đã có khoảng 20 đại lý đã đăng ký trở thành đối tác kinh doanh với Zoyte.

Zoyte được biết đến là nhà sản xuất ô tô Trung Quốc rất có tiếng tăm trong lĩnh vực sao chép kiểu dáng của các mẫu xe châu Âu. Mẫu T600 của hãng xe này sở hữu rất nhiều đường nét tương đồng với Volkswagen Tiguan và Touareg, trong khi T700 là một phiên bản Trung Quốc của Range Rover Evoque.

Mạnh Quân

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng