14:04 | 24/09/2013

Xe trả lái mất tín hiệu xi nhan có bị xử lý?

Trong trường hợp bất khả kháng, CSGT chỉ nhắc nhở chứ không xử lý.
Hỏi: Tôi lái xe ô tô tới ngã tư đèn xanh đỏ và trước đó đã bật tín hiệu xi nhan rẽ phải. Nhưng khi tới gần ngã tư thì có một xe máy bất ngờ tạt ngang đầu xe, buộc tôi phải đánh vô lăng sang trái thì mất tín hiệu xi nhan (vì xe của tôi khi trả lái sẽ tự động ngắt tín hiệu xi nhan). Sau đó, CSGT dừng xe và yêu cầu xuất trình giấy tờ kiểm tra và thông báo vi phạm lỗi rẽ phải không có tín hiệu báo trước. Vậy trong trường hợp này tôi có bị xử lý không?

Nguyễn Trường (Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Otofun News
Ảnh minh họa

Trả lời: Luật GTĐB quy định người điều khiển phương tiện tham gia giao thông phải chấp hành quy tắc giao thông đường bộ. Vậy, trước khi tới ngã tư nếu muốn rẽbạn phải bật tín hiệu xi nhan báo cho các phương tiện lưu thông cùng chiều biết để đảm bảo ATGT.

Trong tình huống này, trước khi tới ngã tư, bạn đã bật tín hiệu xi nhan xin rẽ phải rồi, chứ không phải đến khi gặp tình huống bất ngờ xe máy tạt đầu xe thì mới bật xi nhan.

Với trường hợp cụ thể này, khi lưu thông qua ngã tư mà bị CSGT dừng xe kiểm tra, bạn hãy trình bày rõ tình huống bất khả kháng trên. Theo đó, cán bộ, chiến sỹ CSGT trực tiếp làm nhiệm vụ sẽ chỉ nhắc nhở chứ không xử lý.

Theo giaothongvantai

Theo CSAT

Tags:

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng