08:05 | 27/08/2016

Xe taxi tự hành đầu tiên trên thế giới chính thức đi vào hoạt động

Chiếc "robo-taxi" này hiện đang phục vụ người dân của đất nước Singapore.

(OTOFUN) - Mặc dù mới chỉ trong giai đoạn thử nghiệm nhưng vào ngày 25/8 vừa qua, nhà phát triển nuTonomy đã cho chiếc taxi tự hành đầu tiên trên thế giới chạy chở khách trong khu vực trung tâm thương mại của Singapore. Phát triển từ nguyên mẫu xe điện Mitsubishi i-MiEV, chiếc "robo-taxi" này có thể tự mình len lỏi khắp các con phố chật chội của Đảo Quốc Sư Tử, tuy nhiên hiện vẫn có một kỹ sư ngồi sau vô lăng phòng khi xảy ra sự cố.

Otofun News

"Đây thực sự là một thời khắc lịch sử và sẽ thay đổi hoàn toàn cách các thành phố được xây dựng cũng như cách chúng ta nhìn nhận vạn vật xung quanh mình", Doug Parker, CEO của nuTonomy, chia sẻ với trang Reuters.


Trong giai đoạn thử nghiệm, nuTonomy chỉ vận chuyển một số ít người được mời tải ứng dụng "robo-taxi" trên điện thoại. Tuy nhiên, công ty kỳ vọng sẽ có thể giới thiệu rộng rãi dịch vụ taxi tự hành tới công chúng vào năm 2018. Mục tiêu của họ là 100 xe lăn bánh trong ngày đầu tiên khai trương.

Otofun News

Mặc dù nuTonomy mới chỉ là công ty đầu tiên cho taxi tự hành hoạt động trên đường phố nhưng chắc chắn họ không phải là công ty cuối cùng. Gần đây Volvo đã bắt tay cùng Uber để phát triển taxi tự lái, Ford cũng cam kết sẽ giới thiệu dịch vụ "robo-taxi" của họ vào năm 2021. Ngoài ra, General Motors đang hợp tác với Lyft trong lĩnh vực nói trên còn Google thì đã "về chung một nhà" với Fiat Chrysler để hiện thực hoá tham vọng bá chủ phân khúc xe tự hành.Theo CSAT
Tags:

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào