10:38 | 16/08/2016

Xe tải nổ lốp trước, va chạm với Mitsubshi Zinger trên cao tốc

Hành khách trên chiếc Zinger đã được một phen hoảng hồn.

(OTOFUN) - Thành viên Hien Nguyen Trong ở chi hội OTOFUN Hải Phòng vừa qua đã đăng tải một đoạn video ghi lại một vụ va chạm trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Theo thông tin thành viên thuật lại, một chiếc xe tải (có thể là loại trên 10 tấn) đang đi ở làn giữa (nơi có vận tốc quy định tối đa là 100 km/giờ và tối thiểu là 60 km/giờ) thì bất ngờ nổ lốp trước bên lái.

Chiếc xe tải loạng choạng đụng phải chiếc Mitsubishi Zinger đang di chuyển với tốc độ cao ở làn ngoài cùng (tốc độ cho phép là 120 km/giờ). May mắn là tài xế xe tải đã phanh xe kịp thời.Vụ va chạm đẩy chiếc Zinger vào dải phân cách và kéo lê hơn chục mét. Hành khách trên xe không bị thương tích nào nhưng bị một phen hú vía. Thành viên Hien Nguyen Trong cũng cảnh báo trước mỗi chuyến đi các bác tài cần chú ý kiểm tra kĩ các chi tiết như lốp, phanh, má phanh.

Với những chủ xe kĩ tính, nếu muốn cẩn thận hơn thì việc cân bằng động, chỉnh chụm lại lốp phòng ngừa những tai nạn đáng tiếc là điều nên làm. Ngoài ra, khi đi trên cao tốc, người cầm lái cần lưu ý giữ khoảng cách tối thiểu với xe phía trước, không nên duy trì đi song song.

Theo CSAT
Tags:

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào