15:35 | 17/07/2018

Xe tải nổ lốp lật ngang trên cao tốc Trung Lương

Chiếc xe tải đang lưu thông bình thường bị nổ lốp bên trái, tài xế xe tải đột ngột phanh gấp khiến xe lật nhào, suýt gây ra tai nạn liên hoàn cho hàng loạt xe khác.
Liều mạng vượt trái Ford Transit bị xe tải đâm biến dạng Xe tải nổ lốp trước, va chạm với Mitsubshi Zinger trên cao tốc Cần làm gì khi xe ‘bỗng dưng’ nổ lốp?

Đoạn video clip được chia sẻ bởi thành viên Quang Thai của diễn đàn Otofun.net (https://www.facebook.com/groups/otofun.global/). Theo những gì camera hành trình ghi lại được vào khoảng 17h40 ngày 15/7/2018, chiếc xe tải đang lưu thông bình thường trên tuyến đường cao tốc Tp Hồ Chí Minh - Trung Lương đột nhiên bị nổ lốp.

Tại thời điểm xảy ra sự việc, tài xế xe tải đang điều khiển xe với vận tốc khoảng 70 km/h, tuy nhiên do sự cố xảy ra bất ngờ nên tài xế đã không xử lý kịp. Sau khi tài xế phanh gấp chiếc xe tải loạng choạng rồi đâm vào rào chắn và lật ngang đường. Tài xế xe tải bị mắc kẹt trong ca-bin nhưng rất may chỉ bị thương nhẹ.

xe tai no lop lat ngang tren cao toc trung luong
Chiếc xe tải đã bị nổ lốp trái, lật nhào suýt gây tai nạn liên hoàn cho hàng loạt xe khác

Vụ tai nạn cho thấy những thao tác rất nhỏ như kiểm tra kỹ lốp xe trước khi đi cũng có tính quyết định đối với việc bảo về người và xe. Đối với các tình huống xe đang chạy xảy ra nổ lốp các tài xế cần bình tĩnh thực hiện các thao tác giữ ổn định vô-lăng, giảm ga về lại đốc độ thấp và đánh lái đưa xe di chuyển về phía lề đường để khắc phục hậu quả, tuyệt đối không được phanh gấp hoặc đánh lái đột ngột (như cách xử lý của tài xế trong video clip) để tránh gây ra tai nạn.

Nổ lốp xe là tình huống rất phổ biến khi tham gia giao thông vì thế các tài xế cần chuẩn bị sẵn tinh thần, bình tĩnh vận dụng các kỹ năng xử lý để giữ an toàn cho cả người và phương tiện.

Thu Hằng

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào