06:59 | 13/04/2018

Xe tải mới của Isuzu được trang bị động cơ đạt tiêu chuẩn khí thải EURO 4

Đầy là một trong các đơn vị đầu tiên chính thức ra mắt dòng xe tải đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4 theo quy định Chính Phủ.

Sáng ngày 12/4, Isuzu Việt Nam đã tổ chức sự kiện “Lễ ra mắt sản phẩm xe tải Isuzu Forward & QKR FORWARD & QKR MỚI” tại nhà máy 695 Quang Trung, Gò Vấp. Sự kiện đánh dấu bước tiến mới của Isuzu khi hãng xe tải Nhật này là một trong các đơn vị đầu tiên chính thức ra mắt dòng xe tải đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4 theo quy định Chính Phủ.

Từ năm 2018, với việc chính thức áp dụng Quyết định số 49/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ, thị trường xe tải đang dần thay đổi từ sản phẩm động cơ Euro 2 sang động cơ Euro 4.

xe tai moi cua isuzu duoc trang bi dong co dat tieu chuan khi thai euro 4

Theo đó khối động cơ đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4 này được Isuzu trang bị công nghệ Blue Power hoàn toàn mới. Cụ thể động cơ với công nghệ Blue Power này sẽ được Isuzu trạng bị trên tất cả các dòng xe tải mới như Isuzu Forward N-Series, Isuzu Forward F-Series và Isuzu QKR.

Đặc biệt, các dòng xe thuộc thế hệ mới còn được trang bị thêm tùy chọn Bộ Thiết bị An toàn bao gồm: Mobileye – hệ thống tránh va chạm và camera lùi, sử dụng công nghệ cảm biến thông minh thế hệ mới nhất.

xe tai moi cua isuzu duoc trang bi dong co dat tieu chuan khi thai euro 4

Điểm nổi bật của công nghệ Blue Power là động cơ phun nhiên liệu điện tử Common Rail áp suất cao, trang bị turbo biến thiên nên gia tăng đáng kể hiệu suât nạp và tối ưu hóa nhiên liệu. Nhờ vậy, công suất hoạt động của xe được nâng cao, giảm tiếng ồn và tiết kiệm nhiên liệu.

Bên cạnh đó, Isuzu Blue Power còn được xem là công nghệ thân thiện môi trường nhờ công nghệ tuần hoàn khí xả EGR cải tiến và bộ xúc tác khí xả DOC. Khi dùng nhiên liệu tương thích, động cơ Euro 4 sẽ giảm thiểu lượng bụi than đến 97% và khí thải NOx & HC giảm 71% so với động cơ Euro 2.

xe tai moi cua isuzu duoc trang bi dong co dat tieu chuan khi thai euro 4
Ông Daisuke Yamada – Giám đốc Điều hành Kinh doanh Isuzu Việt Nam

Ông Daisuke Yamada – Giám đốc Điều hành Kinh doanh Isuzu Việt Nam chia sẻ: “Isuzu Việt Nam luôn nỗ lực phát triển theo triết lý kinh doanh “Luôn đồng hành cũng khách hàng”. Hãng tin rằng, với những thay đổi tích cực này, thế hệ xe tải ISUZU FORWARD & QKR MỚI sẽ tiếp tục là giải pháp vận chuyển tối ưu cho doanh nghiệp.”

xe tai moi cua isuzu duoc trang bi dong co dat tieu chuan khi thai euro 4

Sự cải tiến lần này của Isuzu được áp dụng đồng loạt với đầy đủ các dòng xe tải trọng hạng nhẹ, trung, nặng. Điều này giúp đáp ứng tốt được mọi nhu cầu vận chuyển của nhà đầu tư, đa dạng sự lựa chọn cho khách hàng. Các dòng xe đều được lắp ráp tại nhà máy ở Việt Nam bằng công nghệ và tiêu chuẩn Nhật Bản, góp phần giúp tăng tỷ lệ nội địa hóa của tổng thị trường xe tải Việt Nam.

Viên Huy

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng