13:46 | 09/05/2019

Xe tải lật nhào tại điểm đen dốc Cun, tài xế sống sót nhờ hộ lan 2 tỷ

Chở nặng, đổ đèo dốc Cun với tốc độ cao, chiếc xe tải lấn làn rồi bất ngờ lật nhào khi đối đầu với hai người đi xe máy...
Truy tìm "quái xế" Exciter đâm xe máy, gây lật xe tải Xe khách lao thẳng vào nhà dân ở Nha Trang, 38 người nhập viện Mazda6 ngửa bụng giữa đường, vợ tài xế mắng bạn nhậu của chồng xối xả

Vụ tai nạn xảy ra vào trưa ngày 8/5/2019, ở điểm đen dốc Cun, tỉnh Hoà Bình. Qua hình ảnh ghi lại từ camera giao thông, vào thời điểm trước khi xảy ra va chạm, chiếc xe tải mang BKS 90C-059.63 đang di chuyển trên dốc Cun, theo hướng từ Sơn La đi Hòa Bình. Khi đến đoạn đường cong, tài xế lái chiếc xe này đã lấn làn vượt ẩu. Đúng lúc đó ở phần đường ngược lại xuất hiện hai người đi xe máy, có vẻ tài xế xe tải đã đánh lái để tránh 2 người đi xe máy nên chiếc xe tải bị lật nghiêng.

Hậu quả sau cú lật, phần đầu và thùng xe tải bị hư hỏng nặng nề, hàng hóa trên xe cũng văng vãi khắp mặt dốc... tuy nhiên không có thiệt hại về người.

May mắn vào thời điểm xảy ra tai nạn, dốc Cun đã được lắp hệ thống rào chắn mới làm triệt tiêu lực va chạm, giảm thiểu khả năng lật xe và ngăn xe lao xuống vực. Một phần nhờ có "hộ lan con lăn" này mà lực tác động được phân tán, chiếc xe tải không bị lao ra ngoài mà được đẩy ngược trở lại vào trong, tránh được một vụ tai nạn thảm khốc.

Hộ lan con lăn là phát minh đến từ Hàn Quốc, được lắp đặt trên các cung đường đồi núi hay các khúc cua gấp nhằm đảm bảo ATGT cho người và phương tiện. Đoạn rào chắn dốc Cun được Tổng cục Đường bộ xây dựng vào cuối năm 2018, với độ dài 150m có tổng trị giá khoảng 2 tỉ đồng. Trước Việt Nam, cũng có nhiều nước áp dụng hộ lan con lăn để đảm bảo ATGT như: Hàn Quốc, Malaysia, Úc và Mỹ.

video UB An toàn Giao thông QG

Theo VnMedia

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng