18:03 | 11/08/2017

Xe máy luôn mong manh trước 'hung thần' xe tải

Thật may mắn, người lái xe tải đã dừng xe kịp thời, tránh cho người phụ nữ điều khiển xe máy bị thương tích nghiêm trọng.  
Harley-Davidson giảm giá gần 50 mẫu xe tại Việt Nam Cùng TPBank vay mua xe cưỡi siêu xe tại Vietnam Motor Show 2017 Chia sẻ kinh nghiệm: Điểm mù chết người trên ô tô!

Lưu thông trên đường quốc lộ, đôi lúc chúng ta sẽ bắt gặp những chiếc xe tải cao lớn, trọng tải hàng chục tấn. Chính kích thước to lớn như vậy đã tạo ra một số điểm mù ở xe tải và chính những điểm mù đó đã tạo thành những cái bẫy chết người nếu như người đi đường không chú ý. Trường hợp dưới đây mà thành viên Mai Phong chia sẻ là một trong những ví dụ điển hình.

Tình huống gây sự chú ý của thành viên cộng đồng OTOFUN. May mắn là tài xế xe tải kịp thời dừng xe, nhiều người dân bên đường cũng ra hỗ trợ người phụ nữ. Có nhiều ý kiến tranh luận trái chiều cho rằng, người điều khiển xe máy đã rơi vào điểm mù, một số khác cho rằng, người lái xe tải đã không tuân thủ chỉ dẫn của vạch kẻ đường.

xe may luon mong manh truoc hung than xe tai
Vạch kẻ đường hiển thị khá rõ ràng.

Thành viên Dat Nguyen bình luận: "Tài xế xe tải không tuân thủ báo hiệu của vạch kẻ đường, chuyển hướng không quan sát đường, không nhường đường cho xe máy đang đi thẳng ở ngay phía trước, bên cạnh . Xe máy đi đúng quy định. Nếu người đi xe máy mà bị thương dẫn đến tàn tật thì khổ cả hai và bao người thân của họ. Hậu quả của 1 giấy bất cẩn !".

xe may luon mong manh truoc hung than xe tai
Nhiều người dân đã tích cực hỗ trợ người phụ nữ.

Thành viên Tung Duy Le phân tích: "Nếu đi theo đúng chỉ dẫn của vạch kẻ đường, phần thùng xe tải chắc chắn sẽ leo lề. Do đó, nếu để ý trên đường, chúng ta sẽ thấy những xe khách hoặc xe tải kích thước lớn thường phải lấy cua rộng. Trường hợp này có lẽ do người phụ nữ điều khiển xe máy đã rơi vào điểm mù".

Bên cạnh đó, cũng có không ít những bình luận về hành động của lái xe tải: "Xe tải vừa vào cua vừa xi nhan phát đánh lái luôn không nhìn ngó trước sau, xe dài không thèm cua theo góc vuông mà ép sát góc cua nên không trước thì sau cũng dính".

Thành viên Nguyễn Khải Nguyên trích dẫn luật an toàn giao thông: "Cái này xe tải sai, vì trong luật quy định khi chuyển hướng rẽ phải tất cả các phương tiện ô tô con, ô tô tải phải nhường cho người đi xe máy, xe thô sơ, và đi bộ bên phần đường bên phải, kể cả có xi nhan rồi thì vẫn phải đi chậm, nhìn gương nhường cho họ đi trước, thoát hết ra khỏi tầm mình đánh rẽ đã. Đó là với các phương tiện đến nút giao cùng lúc hoặc sớm hơn xe mình phải nhường, còn các phương tiện đến sau người ta nhìn xi nhan tự lách đi về bên trái tránh mình đang rẽ phải, nhưng vẫn phải nhìn gương và quan sát hông xe bên phải trong suốt quá trình rẽ, bởi vẫn có khả năng có người cố vượt phải xe đang rẽ phải, nhưng sau khi cẩn thận đến mức đó, đi chậm để họ xử lý tránh, mà người ta vẫn xui rơi vào điểm mù, tự mơ màng ủi vô, thì mới là lỗi của họ. Rút kinh nghiệm ra đường, không nên đi ngang hàng với mấy cái xe quá dài và nhiều điểm mù này, gặp tài xế ẩu dễ oan mạng, đi sau nó hoặc điều kiện an toàn thì vượt hẵn nó, tuyệt đối không nên đi ngang song song với nó".

Đây có lẽ là bài học an toàn giao thông đắt giá cho cả đôi bên.

Mạnh Quân

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác