15:18 | 02/08/2018

Xe máy hồn nhiên phóng ngược chiều trên cao tốc Pháp Vân

Người lái xe gắn máy điều khiển xe chạy ngược chiều với tốc độ cao trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, đây được xem là hành vi thiếu hiểu biết và coi thường tính mạng con người.
Tài xế ô tô hú hồn trước pha tạt đầu 'quyết đoán' của xe máy ngược chiều Đi xe máy ở đường trên cao đã trở thành vấn nạn nhức nhối Quyết không nhân nhượng hành vi lấn làn ngược chiều

Đoạn video clip được thành viên Vũ Thành, diễn đàn Otofun.net chia sẻ và ngay lập tức thu hút được sự quan tâm của đông đảo thành viên.

Đa số thành viên tỏ ra bất lực trước hành vi phóng tốc độ cao trên làn ngược chiều, cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ của người lái xe máy. Thành viên Tiến Đào nhận xét: "Quá nguy hiểm, hơn cả fast 8 rồi". Thành viên Cát Bụi bất bình: "Đi kiểu này chết cũng không oan uổng". Thành viên Anh Đoàn bình luận: "Đi như thế có khác gì tự sát đâu? Xô vào xe ô tô lại hại thêm bao nhiêu người khác."

xe may hon nhien phong nguoc chieu tren cao toc phap van

Bắt đầu từ ngày 1/2/2012 tất cả các loại xe máy và xe thô sơ đã bị cấm hoạt động hoàn toàn trên tuyến đường Pháp Vân - Cầu Giẽ (quốc lộ 1B), thay vào đó các loại xe này sẽ chuyển sang đi trên tuyến quốc lộ 1A đoạn từ Giải Phóng (quận Hoàng Mai) đến Cầu Giẽ (huyện Phú Xuyên).

Ngoài ra, cũng bắt đầu từ 2012 trở đi các phương tiện ô tô, xe tải lưu thông trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ phải tuân thủ quy định về tốc độ chạy: Từ 80 km đến 100 km/h tại làn 1 (gần dải phân cách) và 50 km đến 80 km tại làn 2; làn 3 dành cho xe dừng khẩn cấp.

Việc xe máy đi thẳng vào Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ là hết sức nguy hiểm, chưa kể đến tài xế xe máy còn đi vào làn ngược chiều, chạy với tốc độ cao... Nguy cơ gây tai nạn rất lớn.

Mặc dù nghị định 46/2016 đã có quy định: Lỗi đi xe máy vào đường cấm, đi ngược chiều sẽ bị phạt từ 300.000 - 400.000 đồng nhưng mức phạt này dường như quá nhỏ và chưa đủ sức răn đe với những đối tượng xem thường tính mạng và pháp luật.

Thu Hằng

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào