07:00 | 05/03/2019

Xe máy điện Niu giá ra biển 2.160 USD, động cơ Bosch, pin Panasonic

Mẫu xe máy điện Niu có giá bán 2.160 USD bao gồm phí đường bộ, bảo hiểm và đăng ký. Xe có tốc độ giới hạn 55 km/giờ thích hợp cho môi trường đô thị.
VinFast một lần nữa tăng giá xe máy điện Klara Lô xe máy điện Pega NewTech đầu tiên đến tay khách hàng Xe máy điện Pega NewTech ra mắt giá 25 triệu đồng

Lần đầu tiên ra mắt thế giới vào năm 2016, xe máy điện Niu đã chính thức lăn bánh tại Malaysia. Để sở hữu mẫu xe máy điện, người mua sẽ phải bỏ ra 2.160 USD bao gồm các chi phí như phí đường bộ, bảo hiểm và đăng ký.

xe may dien niu ra mat tai malaysia tam hoat dong 80 km
Mẫu xe máy điện có thiết kế khá đơn giản nhưng hiện đại.

Được phân phối dưới dạng nhập khẩu bởi MForce Bike Holding, nguồn cung cấp năng lượng cho Niu là hệ thống pin 29Ah của Panasonic nặng 10 kg. Bộ pin có thể tháo rời để sạc ngoài và cung cấp năng lượng cho mô-tơ điện 1,5kW của Bosch (công suất 2.300W, mô-men xoắn 120 Nm).

xe may dien niu ra mat tai malaysia tam hoat dong 80 km
Kiểu dáng nhỏ gọn giúp Niu dễ dàng len lỏi trong phố đông.

Tuy nhiên, Niu bị giới hạn tốc độ ở mức 55 km/giờ nên mẫu xe máy điện này chỉ thích hợp với những hành trình ngắn trong thành phố. Theo nhà sản xuất, tầm hoạt động của Niu là 80 km cho một lần sạc. Khi hết pin, thời gian sạc đầy được cho là 6 tiếng. Niu có trọng lượng 95 kg.

xe may dien niu ra mat tai malaysia tam hoat dong 80 km
Cốp xe có đủ không gian cho mũ bảo hiểm nửa đầu.

Đáng chú ý, mẫu xe điện có khả năng kết nối với điện thoại thông minh của người dùng để cung cấp thông tin về mức pin, vị trí các trạm sạc trên lộ trình báo động và định vị. Đặc biệt, hệ thống phanh sau là phanh đơn có khả năng nạp năng lượng cho hệ thống pin. Để giảm trọng lượng, gắp sau được chế tạo với hai vật liệu nhôm và titanium.

xe may dien niu ra mat tai malaysia tam hoat dong 80 km
Đèn pha trước là dạng LED.

Người lái có thể chọn 3 chế độ lái hiển thị trên màn hình LCD. Với chiều cao yên 740 mm, xe máy điện Niu phù hợp với đại bộ phận người dân Malaysia. Thể tích cốp xe đạt 18,9 lít vừa đủ cho một mũ bảo hiểm nửa đầu.

Mạnh Quân

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng