14:41 | 22/07/2016

Xe Jeep đã biến đổi như thế nào sau 75 năm

Những chiếc xe đầy mạnh mẽ, bụi bặm và phóng khoáng này đã thay đổi ra sao sau chặng đường 3/4 thế kỷ?

(OTOFUN) - Vậy là đã tròn 75 năm kể từ khi mẫu ô tô đầu tiên của Jeep, chiếc Willys MB, xuất xưởng tại nhà máy toạ lạc ở Toledo, Ohio. Suốt ba phần tư thế kỷ sau đó, những chiếc xe Jeep đã trở thành một biểu tượng của sự tự do, phong trần và phá cách, một cách rất riêng để chủ nhân thể hiện cái tôi và cá tính của mình.


Ra đời năm 1941 khi Willys-Overland Motors đăng ký sử dụng thương hiệu "Jeep", cho tới nay nguồn gốc của cái tên này vẫn còn gây ra nhiều sự tranh cãi. Nhiều người tin rằng Jeep xuất phát từ cách đọc nối âm của từ viết tắt GP (Government/General Purpose: phục vụ chính quyền/đại chúng) trong tiếng Anh, giống như cách HMMWV trở thành Humvee.


Chặng đường 75 năm phát triển của Jeep

Dù thế nào đi nữa, nhờ có các mẫu xe ra đời nối tiếp Willys MB, bao gồm những chiếc xe đã đi vào huyền thoại như MA và CJ-2A, thương hiệu Jeep đã trở thành một biểu tượng cho sự tự do và phiêu lưu. Và kể từ đó tới nay, mọi chiếc xe Jeep đều mang trong mình triết lý ấy.

Otofun News
Jeep Wrangler 75th Annivesary Edition

Sau phiên bản kỷ niệm 75 năm thành lập có tên Wrangler 75th Anniversart Edition ra mắt năm 2016, Jeep đang lên kế hoạch lột xác cho dòng Wrangler của họ với khung xe làm hoàn từ nhôm và hệ thống treo giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn. Thân xe cũng được làm mới, tuy vậy, những đặc điểm tiêu biểu nhất trong triết lý thiết kế của Jeep vẫn sẽ được duy trì.

Theo CSAT

Tags:

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng