09:38 | 03/12/2016

Xe gầm cao Rolls-Royce Cullinan lần đầu lộ diện

Cuối cùng, Rolls Royce cũng chính thức gia nhập sân chơi SUV hạng siêu sang sau Bentley Bentayga.

(OTOFUN) - Với hai tấm hình hiếm hoi vừa được tiết lộ, đến giờ phút này có thể khẳng định Rolls Royce chính thức bước vào sân chơi xe SUV hạng sang. Đại diện Rolls-Royce cũng xác nhận với báo giới về những hoạt động chạy thử xe SUV Cullinan gần đây của hãng. Theo đó, Cullinan sẽ có mặt trên thị trường toàn cầu vào năm 2018.

Otofun News

Cullinan sẽ có thiết kế vuông vức, bề thế như mẫu xe đầu bảng Phantom chứ không có nét mềm mại, mượt mà như Ghost. Theo Autocar, hãng xe siêu sang Anh Quốc cũng lên tiếng xác nhận về hệ thống dẫn động bốn bánh sẽ hiện diện trên xe SUV đầu tiên trong lịch sử phát triển 110 năm của hãng. Ngoài ra, Cullinan cũng sẽ chia sẻ nền tảng cấu trúc mới sử dụng vật liệu nhôm là chủ yếu với hầu hết các mẫu xe khác của Rolls Royce có lịch ra mắt vào năm 2018. Rolls Royce không muốn dùng từ "SUV" mà thay vào đó, Cullinan được mô tả là "một chiếc xe gầm cao có khả năng vượt mọi địa hình".

Otofun News

Là sản phẩm xe gầm cao đầu tiên của Rolls-Royce, hiển nhiên Cullinan có tầm quan trọng rất lớn một khi công bố ra thị trường. Trước mắt, nhà sản xuất thuộc tập đoàn BMW dự kiến tiến hành thử nghiệm Cullinan ở Bắc Cực và sau đó là Trung Đông vào năm sau.

Ở khía cạnh kĩ thuật, dù "người anh em" Phantom 2018 được trang bị động cơ V12 6.8 lít nhưng liệu động cơ này có xuất hiện ở Cullinan hay không thì Rolls Royce chưa đưa ra câu trả lời chính thức. Bên cạnh đó, hãng cũng để ngỏ khả năng xuất hiện phiên bản hybrid cắm sạc hay động cơ dầu trên Cullinan.

Theo CSAT
Tags:

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào