14:43 | 21/07/2021

Xe điện Mercedes-Benz G-Class sắp được ra mắt

Phiên bản chạy điện hoàn toàn của vua địa hình Mercedes-Benz G-Class được gọi là EQG sẽ ra mắt dưới dạng concept vào tháng 9 tới tại triển lãm IAA Mobility ở Munich, Mỹ.

Mercedes-Benz đang phát triển phiên bản chạy điện hoàn toàn của G-Class, chiếc xe mà Giám đốc điều hành của hãng, Ola Kallenius khẳng định rằng chắc chắn phải có. Theo Theo trang Mbpassion của Đức, phiên bản chạy điện hoàn toàn của vua địa hình Mercedes-Benz G-Class được gọi là EQG sẽ ra mắt dưới dạng concept vào tháng 9 tới tại triển lãm IAA Mobility 2021.

Tin đồn về việc mở rộng dòng xe G-Class bắt đầu vào tháng 10 năm 2020 khi Mercedes xác nhận kế hoạch biến G-Class thành thương hiệu riêng biệt. Một số nguồn tin cho rằng hãng xe Đức sẽ chọn triển lãm IAA Mobility để chính thức công bố 3 thương hiệu phụ là AMG, Maybach và G-Class.

Mercedes-Benz G-Class
Mercedes-Benz G-Class

Và sẽ thật hợp lý nếu vào dịp này thương hiệu Đức đồng thời cho ra mắt phiên bản EQ của dòng xe địa hình G-Class. Sau khi ra mắt dưới dạng concept, EQG cũng sẽ sớm được sản xuất thực tế.

Theo một tài liệu rò rỉ vào tháng 4, G-Class EV được đặt tên là EQG, cách đặt tên này phù hợp với các dòng xe chạy điện hoàn toàn khác. Khi chính thức được tung ra thị trường EQG sẽ có 2 phiên bản EQG 560 và EQG 580.

Mercedes-Benz G-Class
Mercedes-Benz G-Class

Trong đó, EQG 580 dự kiến sẽ được trang bị động cơ điện kép cho công suất tối đa 516 mã lực và mô-men xoắn cực đại 828 Nm. Thông tin về thông số kỹ thuật của phiên bản hiện vẫn là bí mật. Tương tự như những chiếc G-Class khác, EQG sở hữu hệ dẫn động bốn bánh và khóa vi sai dưới dạng tiêu chuẩn.

Mercedes-Benz EQG concept sẽ chính thức ra mắt tại Munich và ngày 7/9 tới. Mẫu xe mới này dự kiến sẽ được sản xuất thực tế và năm 2022 hoặc 2023. EQG không phải là sản phẩm mới duy nhất của G-Class, một biến thể AMG G-Class 4 × 4 Squared được cho là cũng sớm ra mắt.

Linh Lê

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng