13:39 | 08/04/2020

Xe dịch vụ chạy "chui" mùa dịch Covid-19

Nhiều cá nhân sử dụng ô tô chở người dưới 9 chỗ ngồi, nhận chạy xe dịch vụ "chui" chở người đi và đến Hà Nội trong mùa dịch Covid-19
xe dich vu chay chui mua dich covid 19
Thông tin chính thức từ Chính phủ.

Ngày 31/3, trang facebook chính thức Thông tin Chính phủ đăng tải nội dung hạn chế các hoạt động vận tải hành khách. Theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 do Thủ tướng ban hành, việc hạn chế các phương tiện đi lại áp dụng cho đường bộ, đường sắt, đường hàng không và đường thủy.

Trong đó, đối với đường bộ, kể từ 0h ngày 1/4/2020 đến hết ngày 15/4/2020, dừng hoạt động vận chuyển các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh; các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt tại các tỉnh, thành phố trong cả nước. Trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hoá.

xe dich vu chay chui mua dich covid 19

Tuy nhiên, trong những ngày vừa qua, nhiều cá nhân vẫn tự ý sử dụng ô tô dưới 9 chỗ ngồi để tìm kiếm cá nhân có nhu cầu đi lại giữa các tỉnh thành. Trong một nhóm trao đổi vé tàu xe trên mạng xã hội, những bài đăng về vấn đề này liên tục xuát hiện trong những ngày vừa qua.

Trong đó, người dùng có tên Tú Lê liên tục đăng tải thông tin ngày giờ, lộ trình và số điện thoại liên hệ để tìm kiếm những ai có nhu cầu. Chưa hết, thành viên này còn công khai số tiền mong muốn (400k tương đương 400.000 đồng) khi được hỏi giá. Nhiều người cho rằng, việc này có dấu hiệu của việc dinh doanh dịch vụ vận tải hành khách.

xe dich vu chay chui mua dich covid 19

Có thể thấy rằng, việc di chuyển người và phương tiện qua lại giữa các tỉnh thành mà không có sự kiểm soát trong thời điểm này không được nhiều người ủng hộ. Điều này có thể dẫn đến nguy cơ lây lan nhanh hơn của dịch bệnh Covid-19. Thực tế cho thấy, nhiều bệnh nhân mắc virus Corona trong thời gian vừa qua di chuyển nhiều địa điểm gây ra khó khăn cho lực lượng chức năng trong việc phòng chống dịch Covid-19.

xe dich vu chay chui mua dich covid 19
xe dich vu chay chui mua dich covid 19

Theo CSAT

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng