06:49 | 30/04/2017

Xe đẹp nhưng hành vi chưa đẹp

Tranh cãi đã nổ ra khi nhiều người cho rằng, nguyên nhân của vụ việc bắt nguồn từ hành động tài xế cố tình đi chậm ở làn ngoài cùng dẫn tới tình huống nguy hiểm.
Hà Nội: CSGT xử lý xe khách vi phạm trước dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 Siết chặt quản lý Uber, Grab Vị trí ngồi nào nguy hiểm nhất trên xe?

Từ khi khánh thành cầu Nhật Tân và đường Võ Chí Công, việc đi lại từ thành phố Hà Nội lên sân bay Nội Bài đã thuận lợi hơn trước rất nhiều. Giảm tải một lượng lớn mật độ người và phương tiện cho cầu Thăng Long, song vẫn còn tồn tại tình trạng bất cập ảnh hưởng tới an toàn giao thông.

Mới đây, thành viên Ngao The Quan Hung đã chia sẻ đoạn video về tình huống giao thông tương tự. Theo thành viên này,tài xế chiếc xe Mercedes-Benz S500 (BKS: 30A-28666) có vẻ như đã không kiềm chế được, cố tình tạt đầu, len vào giữa 2 xe để vượt chồng. Lúc đó các xe đều đang chạy ở tốc độ xấp xỉ 70 km/giờ.

Ngay lập tức, đoạn video này nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng OTOFUN. Nhiều thành viên phản ánh rằng, không chỉ có đường Võ Chí Công mà ở các tuyến đường cao tốc, hình ảnh ô tô vượt trái như thế này gặp rất nhiều. Thành viên longvua3 bình luận: "Kiểu bon chen này tôi thấy nhiều lắm, trên đường cao tốc các xe gần nhau mà cũng cố chen cho bằng được. Không hiểu vội cái gì hay thích thể hiện mình lái lụa!".

xe dep nhung hanh vi chua dep

Tuy nhiên, rất đông các thành viên khác lại cho rằng, nguyên nhân sâu xa của tình huống này bắt nguồn từ việc người lái trên chiếc xe có gắn camera hành trình đã cố tình đi chậm ở làn ngoài cùng khiến tài xế xe Mercedes-Benz phải vượt chồng.

Thành viên WHITE_TIGER nói: "Nếu nhìn kỹ đoạn video thì ngay từ đầu lái xe đã chủ động giữ khoảng cách quá xa so với xe phía trước. Chạy đã không vượt ngay, không vượt dứt điểm để cho xe Innova sang làn vượt.

Với vượt xe trên cao tốc tôi đã nói rất nhiều về việc bị vây 2 mặt và vây 3 mặt nhưng còn nhiều người chưa tỉnh ngộ. Để cho xe Mercedes vượt qua chính là nguy hiểm cho bản thân khi đi không dứt khoát. Đây là tình huống trên đường, không được để mình bị bao vây. Bị vây thì có hỗ trợ phanh khẩn cấp còn cứu được phía trước nhưng không cẩn thận sẽ bị dồn toa".

Thành viên HAI.TBS phân tích: "Khi xem video, chúng ta sẽ thấy hai sự việc: Thứ nhất, xe Innova chưa có dấu hiệu chuyển làn mà lái xe đã chạy chậm để nhường đường cho xe Innova vượt, chứng tỏ tài xế phán đoán kém.

Thứ hai, khi Innova bị xe Mercedes xin vượt thì Innova mới xin chuyển làn, lúc đó tài xế phải phán đoán được là xe Mercedes sẽ chuyển làn theo Innova mà chạy chậm lại để tránh bị tạt đầu thì lại không phán đoán được. Kinh nghiệm lái xe trên đường cao tốc còn quá ít thì bác tài ở xe có gắn camera hành trình còn gặp nhiều trường hợp như thế này nữa".

Mạnh Quân

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng