19:59 | 21/02/2017

Xe đầu kéo chạy điện của Mercedes-Benz sắp tới tay các khách hàng đầu tiên

Ngay trong năm nay, mẫu xe tải hạng nặng chạy điện Mercedes-Benz Urban eTruck sẽ được giao tới tay 20 khách hàng để bước vào giai đoạn sử dụng thử nghiệm thực tế kéo dài 12 tháng.
Tesla nuôi tham vọng sản xuất xe tải chạy điện UIC và Isuzu Việt Nam ra mắt gói bảo hiểm dành cho xe tải [VIMS 2016] UD Trucks giới thiệu xe đầu kéo Quester

(OTOFUN) - Vừa qua, mẫu xe đầu kéo (semitruck) Mercedes-Benz Urban eTruck chạy điện hoàn toàn, đã có một bước tiến lớn khi bước vào giai đoạn sản xuất quy mô nhỏ để sẵn sàng cho việc sử dụng thực tế ngay trong năm nay. Điều ấn tượng nằm ở chỗ chiếc xe này vẫn mới chỉ được nêu ra như dưới dạng sản phẩm ý tưởng cách đây chưa lâu.

xe dau keo chay dien cua mercedes benz sap toi tay cac khach hang dau tien

Mercedes-Benz Urban eTruck là mẫu xe tải hạng nặng chạy điện hoàn toàn đầu tiên trên thế giới. Trong thời gian đầu tiên này, xe sẽ được sản xuất với số lượng hạn chế và chủ yếu phục vụ cho mục đích chạy thử nghiệm nhằm phát hiện lỗi trước khi bước vào giai đoạn sản xuất hàng loạt vào năm 2020, theo kế hoạch của Mercedes-Benz.

Đại diện bộ phận sản xuất xe tải của Mercedes-Benz, ông Stefan Buchner, cho biết hiện hãng xe Đức đang liên hệ với 20 khách hàng tiềm năng, những người sẵn lòng sử dụng chiếc Urban eTruck. Họ sẽ được cung cấp xe để sử dụng trong vòng 12 tháng dưới sự giám sát và hỗ trợ của đội ngũ kiểm tra của Mercedes. Ông Buchner cũng tiết lộ nhóm khách hàng này bao gồm những người hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thực phẩm, giao vận (logistics) và xử lý rác thải.

xe dau keo chay dien cua mercedes benz sap toi tay cac khach hang dau tien

Mercedes-Benz cho biết chiếc semitruck của họ có cự ly hoạt động 200 km trong một lần sạc, trọng tải 12,8 tấn và tổng khối lượng cho phép 18 hoặc 25 tấn. Khách hàng có thể lựa chọn mua riêng đầu kéo, mua kèm thùng lạnh hoặc mua kèm thùng khô.

Bên cạnh Urban eTruck, Daimler (công ty mẹ của Mercedes-Benz) cũng sẽ giao mẫu xe tải hạng nhẹ chạy điện Fuso eCanter cho 150 khách hàng được lựa chọn tại châu Âu, Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Tứ Đức

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng