22:54 | 05/04/2017

Xe con liều lĩnh vượt "bám đuôi" xe khách

Cách di chuyển rất nguy hiểm, khiến người lái khó xử lý khi xảy ra tình huống bất ngờ.
Tài xế liên tiếp đối mặt với nhiều tình huống giao thông nguy hiểm Tai nạn liên hoàn trong hầm đèo Hải Vân [Trực tiếp] Sôi nổi hoạt động tập huấn sơ cứu TNGT với OTOFUN

Vượt xe là thao tác mà bất cứ tài xế nào cũng đều phải thực hiện nhiều lần trong suốt hành trình của mình trên các cung đường, dù cho là trong phố hay ngoài quốc lộ. Tuy nhiên, vượt xe thế nào để an toàn cho bản thân cũng như bạn đồng hành thì không nhiều người làm được.

Trong ngày 4/4, thành viên Trung Doan của diễn đàn OTOFUN đã đăng tải một đoạn video ghi lại hình ảnh một chiếc xe con liều lĩnh vượt "bám đuôi" xe khách trên quốc lộ 3. Hành động hết sức nguy hiểm này ngay lập tức nhận được chỉ trích của cộng đồng. May mắn là chiếc xe ô tô có gắn camera hành trình kịp thời dừng lại.

Thành viên Hiệp Hòa chia sẻ: "Chưa bao giờ mình dám vượt bám đuôi như thế này. Tầm nhìn quá khuất. Đã có nhiều vụ tai nạn mà nguyên nhân từ những cú vượt liều như thế này rồi".

Thành viên Quang Hiền bình luận: "Tình huống này mà gặp xe to không biết sẽ như thế nào. Thật quá nguy hiểm!".

Thành viên Rokku Jp cho hay: "Quốc lộ 3 đoạn vừa qua đền Sóc mình cũng bị một cú như thế này. Tí nữa thì xuống ruộng. Đi ẩu thật!".

Một nguyên tắc "bất di bất dịch" khi vượt xe đó là phải vượt dứt khoát và chỉ khi nào thấy an toàn mới được vượt xe. Lý thuyết là vậy nhưng trên thực tế, không ít những tài xế dù biết nguy hiểm những vẫn cố tình vượt ẩu, ảnh hưởng đến sự an toàn của những người xung quanh. Điều này thực sự rất ái ngại!

Mạnh Quân

Theo VnMedia

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng