11:06 | 09/08/2019

Xe bus điện VinFast bất ngờ xuất hiện ở Nha Trang

Chiếc xe bus chở khách có logo chữ “V” phát sáng với thiết kế khá lạ mắt khiến nhiều người nhận định đây chính là loại xe bus chạy điện của VinFast.
Chi tiết SUV VinFast Lux SA2.0 giá hơn 1,4 tỷ đồng đang gây sốt thị trường Cận cảnh sedan VinFast Lux A2.0 giá 990 triệu đồng "Xe hơi quốc dân" VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 đến tay khách hàng Việt

Sáng nay 9/8/2019, hình ảnh một chiếc xe bus được cho là loại chạy điện của VinFast đã bất ngờ được tung lên mạng xã hội. Mẫu xe chở khách có logo chữ “V” phát sáng với thiết kế khá lạ mắt - Chính yếu tố này khiến nhiều người nhận định đây là loại xe bus chạy điện mà VinFast đang phát triển để tung ra thị trường vào năm sau.

xe bus dien vinfast bat ngo xuat hien o nha trang

Cùng với dự đoán về nguồn gốc, nhiều người cũng bắt đầu đưa ra những nhận xét về chiếc xe bus chạy điện được cho là của VinFast này. Nick facebook Bùi Bảo Long dự đoán: "Xe gầm thấp thế chắc là làm để test và chạy phục vụ trong các khu resort và đưa đón khách của Vin". Anh Lê Tuấn Anh: "Xe ngắn, có 2 cửa 2 bên và ít ghế nhìn giống xe đưa đón trong sân bay hoặc chở khách tham quan ở các khu du lịch"...

xe bus dien vinfast bat ngo xuat hien o nha trang
Chiếc xe buýt được cho là loại chạy điện của VinFast xuất hiện ở Nha Trang (Ảnh facebook Nguyễn Tuấn)
xe bus dien vinfast bat ngo xuat hien o nha trang
Ảnh từ facebook Hoàng Hồng Quân
xe bus dien vinfast bat ngo xuat hien o nha trang
Ảnh từ facebook Hoàng Hồng Quân

Trước đó, vào ngày 28/7/2019 VinFast đã chính thức bàn giao những chiếc Lux A2.0 và Lux SA2.0 đầu tiên đến tay khách hàng Việt Nam. Đợt giao đầu tiên này của nhà sản xuất xe hơi Việt đã diễn ra sớm hơn so với dự kiến khoảng 2 tháng với tổng cộng 200 chiếc Lux A2.0 và Lux SA2.0 được bàn giao đến tay các khách hàng tại Hải Phòng, Hà Nội và TP HCM.

xe bus dien vinfast bat ngo xuat hien o nha trang
Mẫu VinFast Lux SA2.0 được VinFast bàn giao cho khách hàng vào ngày 28/7/2019 

Cũng trong đầu tháng 7 (12/7/2019) Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast (Tập đoàn Vingroup) đã đưa ra công bố về thỏa thuận hợp tác với Kreisel Electric (Áo) để phát triển giải pháp đóng gói pin cho xe ô tô điện. 

Theo kế hoạch mà VinFast công bố, trong giai đoạn 2019 – 2020, hãng xe Việt sẽ ra mắt tổng cộng 12 mẫu ô tô các loại và xe máy điện. Trong đó, các dòng ô tô con và xe bus điện sẽ được giới thiệu vào đầu năm sau.

Thu Hằng

Theo VnMedia

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng