08:00 | 28/04/2020

Xe bay WatFly Atlas sẽ ra mắt vào năm sau, với giá hơn 3,5 tỷ đồng

WatFly kỳ vọng đưa mẫu xe bay hạng sang Atlas gia nhập thị trường trong năm tới với giá khởi điểm 150.000 USD (hơn 3,5 tỷ đồng).
Cảnh sát Dubai thử nghiệm tuần tra bằng xe bay Ôtô bay BlackFly dễ điều khiển và rẻ như SUV sẽ được bán năm 2019 Audi và Airbus bắt tay thử nghiệm dự án taxi bay ở Đức

Trong một thông báo hồi đầu năm, Gonzalo Espinoza Graham - nhà đồng sáng lập WatFly cho biết: "WatFly hi vọng có thể sớm tung ra thị trường những phương tiện máy bay eVTOL (cất cánh và hạ cánh thẳng đứng chạy điện) cá nhân; khiến chúng có giá cả phải chăng và dễ dàng xử lý như ô tô vậy". Tuy nhiên, trước khi những hi vọng đó hoàn toàn biến thành sự thật, công ty khởi nghiệp gốc Canada sẽ bắt đầu chiếm lĩnh thị trường bằng một chiếc ô tô bay hạng sang chỉ có 1 chỗ ngồi.

xe bay 1 cho ngoi watfly atlas se ra mat vao nam sau gia khoi diem hon 35 ty dong
WatFly dự định bán Atlas trong năm 2021 với giá khởi điểm 150.000 USD (hơn 3,5 tỷ đồng)

Mẫu xe đó mang tên Atlas và nó là mẫu xe bay đầu tiên trong số những eVTOL sẽ được WatFly sản xuất trong tương lai. Nhà sản xuất kỳ vọng có thể cung cấp Atlas tới người mua trong năm tới với giá khởi điểm 150.000 USD (hơn 3,5 tỷ đồng), qua đó mở ra con đường phát triển cho những mẫu xe bay giá rẻ hơn nhưng hiệu quả tương tự.

xe bay 1 cho ngoi watfly atlas se ra mat vao nam sau gia khoi diem hon 35 ty dong
WatFly Atlas cho phép chở tải trọng 113 kg, bay tốc độ 201 km/h

Atlas được chế tạo chủ yếu bằng chất liệu sợi carbon và có trọng lượng 129 kg. Những cụm pin được đặt ở cánh, mất khoảng 2 tiếng để sạc đầy, cho phép bay 1 tiếng và bay lơ lửng 15 phút. Atlas có thể đạt tốc độ 201 km/h và chở tải trọng 113 kg. Nó có không gian duỗi chân rộng rãi và chỗ chứa hành lý ở phía sau, do đó nó là một phương tiện lý tưởng để đưa bạn và hành lý tới nơi nghỉ mát một cách an toàn và nhanh chóng, dù là lên núi hay ra biển.

xe bay 1 cho ngoi watfly atlas se ra mat vao nam sau gia khoi diem hon 35 ty dong
WatFly Atlas là một phương tiện lý tưởng để đưa bạn và hành lý tới nơi nghỉ mát một cách an toàn và nhanh chóng, dù là lên núi hay ra biển.

Vì là phương tiện lên thẳng, Atlas không cần đến đường băng để hạ cánh hoặc cất cánh. Bên cạnh đó, bởi được phân loại là một phương tiện bay cực nhẹ (UAV) nên người lái Atlas cũng không cần đến bằng phi công. WatFly khẳng định chỉ cần 1 khóa học huấn luyện mà họ đưa ra là đủ để đưa bạn lên không trung và quay trở lại mặt đất một cách an toàn. Đương nhiên, Atlas cũng có trang bị những hệ thống chống va chạm.

Được phân loại là UAV cũng có nghĩa là Atlas có thể bay qua những khu vực đô thị đông đúc, thông qua những không gian cụ thể hoặc cho các mục đích thương mại.

Theo nhà sản xuất, Atlas cũng rất im lặng và có hệ thống điều khiển nhanh nhạy, qua đó khiến mọi chuyến đi trở nên thú vị. Khung vòm quanh cabin mang đến “tầm nhìn ngoạn mục hơn 180 độ”, đồng nghĩa là bạn có thể “tận hưởng hành trình trong khi máy tính tự động điều khiển máy bay”.

Hiện WatFly đã bắt đầu tiếp nhận đơn đặt hàng cho mẫu xe bay hạng sang Atlas.

Thu Hằng

https://cuocsongantoan.vn/xe-bay-watfly-atlas-se-ra-mat-vao-nam-sau-voi-gia-hon-35-ty-dong-44728.html

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng