18:46 | 28/04/2017

Xe bảy chỗ Mazda CX-8 chuẩn bị xuất trận

Theo lãnh đạo của Mazda Nhật Bản, CX-8 sẽ là "một chủng loại SUV Crossover hoàn toàn mới" với hàng ghế thứ ba đủ chỗ cho cả người lớn ngồi thoải mái.

Dù đã có nhiều thông tin đồn đoán hiện diện, tới nay chiếc CX-5 với bảy chỗ ngồi của Mazda vẫn biệt vô âm tín. Tuy nhiên, thay vào đó, một bất ngờ lớn lại xuất hiện trong ngày hôm nay (27-4) khi hãng xe Nhật Bản bất ngờ tung ra hình ảnh về một mẫu crossover CX-8 mới.

xe bay cho mazda cx 8 chuan bi xuat tran
Bức ảnh do Mazda công bố về CX-8.

Dù chỉ mô tả nội thất, bức ảnh lại nói lên rất nhiều điều về mẫu xe sẽ nằm giữa phân khúc của CX-5 và CX-9. Với sáu chỗ ngồi, CX-8 có nội thất thoáng đãng hơn khá nhiều so với CX-5, nhưng rõ ràng cũng mượn nhiều nét thiết kế từ "đàn em".

Theo thông tin tiết lộ, xe mới cũng sẽ có phiên bản 7 chỗ ngồi - vẫn với cùng kích thước bao dài x rộng x cao 4.900mm x 1.840mm x 1.730mm. Đây là mức ngắn hơn so với CX-9; rộng ngang bằng nhưng cao hơn CX-5. Trục cơ sở của CX-8 ở mức 2.930mm (bằng với CX-9). Theo lãnh đạo của Mazda Nhật Bản, CX-8 sẽ là "một chủng loại SUV Crossover hoàn toàn mới" với hàng ghế thứ ba đủ chỗ cho cả người lớn ngồi thoải mái.

xe bay cho mazda cx 8 chuan bi xuat tran
Thông số kĩ thuật cơ bản của Mazda CX-8.

Do cùng chia sẻ nền tảng SkyActiv, sẽ không lạ nếu CX-8 chia sẻ nhiều động cơ với các mẫu anh em khác hiện nay. Tuy nhiên, hiện Mazda chưa hé lộ nhiều thông tin về hệ truyền động của xe mới, ngoại trừ việc CX-8 sẽ được trang bị động cơ dầu SkyActiv-D 2,2L, kết hợp với hộp số tự động 6 cấp, khi bán ra tại thị trường Nhật Bản,

xe bay cho mazda cx 8 chuan bi xuat tran
Mẫu xe thử nghiệm được cho là CX-8.

Nguyễn Thúc

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào