15:01 | 28/05/2020

Xe ăn khách Mercedes GLC thế hệ mới lần đầu tiên lộ diện

Những bức hình được cho là thế hệ thứ hai của chiếc Mercedes GLC lần đầu tiên xuất hiện, bị cánh săn ảnh bắt gặp khi chạy trên đường thử.
xe an khach mercedes glc the he moi lan dau tien lo dien

Mercedes GLC ngay từ khi mới ra mắt vẫn luôn là một chiếc xe ăn khách được nhiều người chú ý. Ra mắt lần đầu vào năm 2016 và nâng cấp giữa vòng đời năm 2020, thế hệ hiện hành của GLC theo thông lệ sẽ kết thúc vào khoảng giữa năm 2022.

Ngay từ bây giờ, hãng xe Đức đã dần bắt tay và việc phát triển thế hệ thứ hai cho dòng SUV hạng sang cỡ nhỏ này, dự kiến xuất hiện vào cuối năm 2022. Khi ra mắt, xe vẫn sẽ cạnh tranh với những Audi Q5 hay BMW X3.

xe an khach mercedes glc the he moi lan dau tien lo dien

Chiếc xe trong hình dù bị ngụy trang khá kỹ nhưng vẫn có thể dự đoán đây là chiếc GLC hoàn toàn mới sau 3 năm nữa nhờ kích thước xe.. Logo trước hình tròn to bản đặt chính giữa lưới tản nhiệt, dấu hiệu của một chiếc Mercedes.

Tuy nhiên, phần nắp capo dường như dài hơn so với hiện hành. Nhiều người cho rằng, có thể GLC thế hệ thứ hai sẽ có tùy chọn động cơ I6 thay cho V6 như thế hệ đầu tiên. Ngoài ra, động cơ I4 2.0L tăng áp vẫn sẽ tiếp tục được áp dụng.

xe an khach mercedes glc the he moi lan dau tien lo dien

Bên cạnh đó, một phiên bản chạy hybrid và GLC63 hiệu suất cao sẽ ra mắt sau đó. Ngoài ra, biến thể GLC Coupe cũng sẽ được giới thiệu sau khoảng nửa năm so với phiên bản SUV truyền thống.

GLC thế hệ mới sẽ được phát triển dựa trên nền tảng khung gầm MHA (Modular High Architecture) của Mercedes. MHA sẽ giúp giảm khối lượng xe đáng kể nhờ việc sử dụng nhôm nhiều hơn. Các mối hàn giờ đây cũng sẽ áp dụng công nghệ mới giúp thân xe vững chắc hơn.

xe an khach mercedes glc the he moi lan dau tien lo dien

Theo CSAT

Tags: mercedes

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng