14:24 | 16/06/2019

Vượt 2 đại gia nước Đức Toyota trở thành thương hiệu ô tô giá trị nhất

Theo khảo sát của Kantar Millward Brown, Toyota là thương hiệu ô tô giá trị nhất thế giới khi vượt qua Mercedes-Benz và BMW.

Theo bảng xếp hạng BrandZ Top 100 Most Valuable Global Brands 2019. Năm nay, các công ty công nghệ thống trị danh sách này trong đó Amazon chiếm vị trí hàng đầu, vượt qua cả Apple, Google, Microsoft, Visa, Facebook và Alibaba.

vuot 2 dai gia nuoc duc toyota tro thanh thuong hieu o to gia tri nhat
Toyota vượt mặt Mercedes và BMW trở thành thương hiệu ô tô giá trị nhất.

Trong khi đó Toyota xếp ở vị trí 41 trong top 100 sau Samsung, Netflix, Chanel, Paypal và Nike. Đại diện tiếp theo của ngành công nghiệp ô tô là Mercedes-Benz ở vị trí 54, tiếp theo là BMW ở vị trí thứ 55. Đây là 3 nhà sản xuất ô tô duy nhất trong top 100 thương hiệu giá trị nhất toàn cầu 2019.

vuot 2 dai gia nuoc duc toyota tro thanh thuong hieu o to gia tri nhat

Theo giám đốc chiến lược của Global Global BrandZ, Graham Staplehurst cho biết: "Toyota được coi là thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực năng lượng thay thế. Dòng xe Prius của hãng đã đạt rất nhiều thành công. Chúng tôi đã thực hiện một vài cuộc khảo sát về xe điện, Toyota chỉ đứng sau Tesla và vị trí thứ 3 là Volkswagen".

vuot 2 dai gia nuoc duc toyota tro thanh thuong hieu o to gia tri nhat

Khảo sát này cũng dành một phần riêng cho ngành sản xuất ô tô. Trong đó, Honda, Ford, Nissan, Tesla, Audi, Volkswagen và Porsche là những thương hiệu được đánh giá cao. Porsche là thương hiệu mới duy nhất lọt vào danh sách 2019 sau khi đánh bại Maruti-Suzuki.

Linh Lê

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng