15:40 | 17/01/2020

Vừa ra mắt, Mazda 3 2020 đã dính lỗi tự phanh bất ngờ khi đang đi

THACO đã chính thức xác nhận Mazda 3 2020 đang mắc lỗi hệ thống phanh thông minh hoạt động không ổn định. 
Mazda3 2020 nhận giải thưởng “XE CỦA NĂM 2019” Đánh giá nhanh Mazda 3 2020 Cận cảnh xe Trung Quốc DFM Joyear X5, giá 619 triệu đồng

Trong thời gian gần đây, rất nhiều chủ sở hữu Mazda 3 tại khu vực Bắc Mỹ đã phản ánh về hiện tượng chiếc xe của mình tự động phanh khi tài xế không hề đạp chân phanh và phía trước xe cũng không có vật cản. Hiện tượng này đã bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam và có một số trường hợp được Mazda Việt Nam (thuộc THACO) ghi nhận.

vua ra mat mazda 3 2020 da dinh loi tu phanh bat ngo khi dang di
Mazda 3 2020

Cụ thể, theo thông báo mới nhất của THACO, đơn vị này đã ghi nhận một số trường hợp xe Mazda3 (sedan) và Mazda3 Sport (hatchback) thế hệ mới nhất có thể bất ngờ dừng lại khi đang chuyển động. Hiện tượng này xảy ra do hệ thống phanh tự động (Smart Braking System - SBS) được kích hoạt. Chỉ các phiên bản Premium có trang bị SBS mới gặp tình trạng như vậy. Các phiên bản không có SBS vẫn hoạt động ổn định.

Hiện THACO đã phối hợp cùng các đại lý để thu thập thêm thông tin, đồng thời làm việc với hãng mẹ Mazda tại Nhật Bản để tìm nguyên nhân và biện pháp khắc phục. Nhiều khả năng, Mazda sẽ phải mở một đợt triệu hồi xe tại Việt Nam trong thời gian tới để xử lý. Tại thị trường Mỹ, Mazda phải triệu hồi tổng cộng 35.390 xe. Hãng khẳng định đây là lỗi thuộc về phần mềm và có thể khắc phục nhanh chóng.

Khánh Đoàn

https://cuocsongantoan.vn/vua-ra-mat-mazda-3-2020-da-dinh-loi-tu-phanh-bat-ngo-khi-dang-di-32460.html

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng