13:26 | 16/04/2017

Vòng chung kết "Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu 2017" chính thức bắt đầu!

Cơ hội đáng giá cho những bạn trẻ đam mê công nghệ, yêu thích kĩ thuật và có tính sạng tạo cao.
Những hình ảnh ấn tượng trước vòng chung kết “Lái xe sinh thái Tiết kiệm nhiên liệu Honda” Đi ngược chiều, Ranger gây tai nạn liên hoàn trên đường Trường Chinh Những hình ảnh ấn tượng tại đại hội “Độ Winner, so cá tính”

Ngày hôm (16/4), tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, công ty Honda Việt Nam đã tổ chức vòng chung kết Cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2017 (Honda Eco Mileage Challenge - Honda EMC). Đây là mùa thứ 8 cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam.

vong chung ket lai xe sinh thai tiet kiem nhien lieu 2017 chinh thuc bat dau
Cuộc thi nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt từ các cơ quan, ban ngành.

Cuộc thi Honda EMC 2017 được Honda Việt Nam phát động từ tháng 10/2016. Góp mặt trong cuộc thi gay cấn nhưng cực kỳ bổ ích này có tất cả 4 nhóm thi trong đó có 137 đội thuộc nhóm học sinh, sinh viên đến từ các trường, 14 đội xe tự chế thuộc các công ty, tổ chức, cá nhân, 32 đội xe thị trường, riêng công ty Honda Việt Nam cũng góp mặt 6 đội thi lần này.

vong chung ket lai xe sinh thai tiet kiem nhien lieu 2017 chinh thuc bat dau
Đây cũng là lần đầu tiên ông Toshio Kuwahara - Tân Tổng giám đốc Honda Việt Nam ra mắt công chúng.

Cũng như năm ngoái, cuộc thi năm nay cũng có sự góp mặt của một đội đua đại diện đến từ Nhật Bản - trường THPT Shimofusa với thành tích đáng nể là 6 lần vô định EMC Nhật Bản. Những kinh nghiệm, chia sẻ từ đội bạn chắc chắn sẽ mang lại nhiều điều lý thú cho các đội thi Việt Nam.

vong chung ket lai xe sinh thai tiet kiem nhien lieu 2017 chinh thuc bat dau
Các đội gấp rút hoàn thành những công đoạn cuối cùng.

Kết quả năm 2016 được đánh giá là hết sức ấn tượng và 2016 cũng là năm đánh dấu thành tích vượt trội của các đội thi sinh viên. Hai đội Rambo 2 và Super Cub 50 đến từ ĐH Công nghiệp Hà Nội sau đó đã đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu do Honda tổ chức tại Nhật Bản vào ngày 2/10 và có được cho mình những kinh nghiệm quý báu.

vong chung ket lai xe sinh thai tiet kiem nhien lieu 2017 chinh thuc bat dau
Với 6 lần vô địch EMC Nhật Bản, đội thi đến từ trường THPT Shimofusa được đánh giá là đối thủ rất mạnh.

Được khởi nguồn từ Honda Nhật Bản vào năm 1981, tính đến nay, cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda đã trải qua hành trình 36 năm. Cuộc thi là sân chơi cạnh tranh lành mạnh với mục đích nâng cao niềm vui sáng tạo trong khả năng làm việc nhóm cũng như ý thức bảo vệ môi trường cho con người.

vong chung ket lai xe sinh thai tiet kiem nhien lieu 2017 chinh thuc bat dau
Ông Toshio Kuwahara Tổng Giám đốc Honda Việt Nam phất cờ khai mạc cuộc thi.

Với thách thức "Bạn có thể đi được bao nhiêu km với 1 lít xăng ?", Honda EMC là cuộc thi về hiệu năng tiêu hao nhiên liệu dành cho tất cả mọi người say mê kỹ thuật, công nghệ và sáng tạo. Đây cũng là cơ hội quý giá để phát triển những ý tưởng thông minh, những phát minh công nghệ đặc biệt nhằm nâng cao hiệu năng tiết kiệm nhiên liệu - trong bối cảnh nhiên liệu hóa thạch đang ngày một cạn kiệt.

Mạnh Quân

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng