15:21 | 16/10/2020

Volvo tuyên bố điện hóa tất cả các dòng xe của hãng trong tương lai

Theo đó, XC90 sẽ là mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong cuối cùng của hãng, những mẫu xe phát triển sau này sẽ chạy bằng điện hoàn toàn.    
BMW iX3 - Xe SUV chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng Bentley chạy điện hoàn toàn liệu có vượt mặt Porsche Taycan EV? Volkswagen thông qua kế hoạch 85 tỷ USD phục vụ "điện hóa" toàn diện

Là hãng xe tiên phong trong việc trang bị các tính năng an toàn trên ô tô, Volvo mới đây tiếp tục thể hiện tham vọng sẽ trở thành thương hiệu điện hóa tất cả các dòng xe hơi sớm nhất. Theo tuyên bố của nhà sản xuất ô tô Thụy Điển, những mẫu xe của Volvo trong tương lai sẽ chạy hoàn toàn bằng điện.

Hakan Samuelsson, giám đốc điều hành Volvo cho biết: "Volvo đang lên kế hoạch ra mắt nhiều mẫu xe điện, định vị cả trên và dưới XC40 Recharge. Chiếc xe tiếp theo sẽ sử dụng nền tảng giống XC40 và Polestar 2. Mẫu xe điện này dự kiến ra mắt trong năm 2021. Sau đó sẽ là phiên bản điện của XC90 thế hệ mới. Tiếp đó, Volvo sẽ ra mắt những mẫu xe điện nhỏ hơn."

volvo tuyen bo dien hoa tat ca cac dong xe cua hang trong tuong lai
Volvo XC90

Không dừng lại ở đó, Volvo còn đặt niềm tin là hãng sẽ phát triển phân khúc xe điện cao cấp, phát triển dòng xe điện sẽ hiệu quả hơn so với phát triển dòng xe sử dụng động cơ đốt trong.

Mẫu xe điện đầu tiên của Volvo, XC40 Recharge P8 là mẫu xe khởi đầu cho kỷ nguyên này, có giá bán 59.985 bảng tại Anh (tương đương 1,8 tỷ đồng) và 60.437 Euro tại Đức (tương đương 1,644 tỷ đồng). XC40 Recharge đang được hãng xe Volvo sản xuất tại nhà máy Ghent ở Bỉ và sẽ được giao đến tay khách hàng tại châu Âu vào cuối tháng 10.

volvo tuyen bo dien hoa tat ca cac dong xe cua hang trong tuong lai
Volvo XC40 Recharge P8

XC40 Recharge P8 AWD sử dụng hai động cơ điện có công suất tổng là 300 kW (tương đương 402 mã lực). Xe có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 4,9 giây và đạt tốc độ tối đa 180 km/h. Nguồn điện của động cơ được cung cấp bởi một bộ pin lithium-ion 78 kWh, tích trữ năng lượng cho chiếc xe điện di chuyển lên đến 418 km theo tiêu chuẩn WLTP và 335km theo tiêu chuẩn EPA. Ngoài ra pin có thể sạc đến 80% dung lượng chỉ trong khoảng 40 phút nếu sử dụng hệ thống sạc nhanh.

Phương Huyền

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng