08:57 | 10/05/2021

Volvo tiếp tục là nhà sản xuất xe hơi an toàn nhất tại Mỹ

Mới đây, hãng xe Thụy Điển Volvo vừa xác lập kỷ lục là nhà sản xuất xe hơi duy nhất mà tất cả mẫu xe đều đạt xếp hạng an toàn cao cấp nhất tại Mỹ.

Top Safety Pick Plus là danh sách các mẫu xe an toàn nhất do Viện Bảo hiểm An toàn đường cao tốc Mỹ (IIHS) xếp hạng. Được biết, tất cả các mẫu xe của Volvo hiện nay đều nằm trong danh sách này. Volvo đã giữ vững danh hiệu này kể từ khi tiêu chuẩn xếp hạng an toàn này được IIHS đặt ra vào năm 2013.

Volvo XC40 là mẫu xe chạy điện cỡ nhỏ đầu tiên của hãng được lọt vào danh sách Top Safety Pick Plus. Trong tháng 2 năm nay, Volvo có 9 mẫu xe đạt xếp hạng này và đến tháng 3 thì có thêm 5 mẫu.

Volvo tiếp tục là nhà sản xuất xe hơi an toàn nhất tại Mỹ

Top Safety Pick Plus của IIHS yêu cầu các mẫu xe phải được đánh giá loại Tốt (Good) trong 6 bài kiểm tra, bao gồm: Va chạm góc nhỏ phía trước ở vị trí người lái; Va chạm góc nhỏ phía trước ở vị trí hành khách; Va chạm góc nhỏ phía trước và bên hông; Độ cứng nóc xe; Bài kiểm tra độ an toàn tựa đầu xe.

Volvo tiếp tục là nhà sản xuất xe hơi an toàn nhất tại Mỹ

Ngoài ra, các mẫu xe trong danh sách này phải được đánh giá Xuất sắc (Advanced) hoặc Vượt trội (Superior) về khả năng ngăn ngừa va chạm phía trước giữa xe với xe và giữa xe với người đi bộ. Đánh giá Tốt (Good) hoặc Trung Bình (Acceptable) trong bài kiểm tra độ sáng của đèn pha.

Các mẫu xe được đưa vào danh sách Top Safety Pick Plus, tính đến 31/3/2021:
- Volvo S60/S60 Recharge
- Volvo V60/V60 Recharge
- Volvo XC40
- Volvo XC60/XC60 Recharge
- Volvo XC90/XC90 Recharge
- Volvo S90/S90 Recharge
- Volvo V90/V90 Cross Country
- Volvo V60 Cross Country

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng