10:47 | 03/07/2020

Volvo tiến hành đợt triệu hồi xe toàn cầu lớn nhất từ trước đến nay

Volvo Cars sẽ tiến hành triệu hồi 2,2 triệu ô tô trên toàn cầu do một vấn đề liên quan đến hiệu quả của các dây an toàn.    

Nhà sản xuất ôtô Volvo mới đây vào ngày 1/7 đã xác nhận thông tin triệu hồi xe sắp tới. Đây là đợt triệu hồi xe lớn nhất từ trước đến giờ của hãng này. Lý do liên quan đến một dây cáp thép nối với các đai an toàn ở ghế trước.

Người phát ngôn của Volvo là Stefan Elfstrom cho biết cáp thép dùng để gắn các đai an toàn ở ghế trước có thể bị mòn trong những điều kiện nhất định, từ đó làm giảm chức năng bảo vệ của đai an toàn. Ông cho biết đây là một lỗi rất hiếm xảy ra.

volvo tien hanh dot trieu hoi xe toan cau lon nhat tu truoc den nay
Volvo tiến hành đợt triệu hồi xe toàn cầu lớn nhất từ trước đến nay

Volvo cho biết chưa ghi nhận trường hợp tai nạn hay bị thương nào liên quan đến vấn đề này, nhưng lần triệu hồi này là nhằm để phòng trừ để tránh những vấn đề có thể xảy ra trong tương lai. Theo đó, hãng sẽ triệu hồi 2.183.701 ôtô trên toàn cầu và những chiếc xe này sẽ được lắp đặt một linh kiện mới thay thế dây cáp bị lỗi.

Trong số ôtô bị triệu hồi bao gồm các mẫu Volvo S60, V60, XC60, V70, XC70 và S80, được sản xuất từ năm 2006 đến năm 2019. Không có mẫu xe hiện tại nào bị triệu hồi trong đợt này.

Thương hiệu Thụy Điển Volvo đang dần nâng cấp hình ảnh của mình lên trong suốt thời gian qua. Vào năm 2017, hãng xe đã tuyên bố sẽ chỉ ra mắt các mẫu xe điện hoặc xe lai từ năm 2019 trở đi, để chuẩn bị cho “ một kỷ nguyên hậu động cơ đốt trong”

Phương Huyền

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng