20:49 | 10/09/2016

Volvo thử nghiệm xe tải tự hành trong...mỏ đá

Đây là lần đầu tiên công nghệ xe tự lái được thử nghiệm trong một mỏ đá.

(OTOFUN) - Hãng xe hơi Thụy Điển Volvo đã tiến hành một bước đi mới táo bạo khi đem xe tự hành FMX của mình xuống mỏ đá. Đây là lần đầu tiên xe tự hành được thử nghiệm trong môi trường khắc nghiệt như vậy. Ông Claes Nilsson - Chủ tịch Volvo Truck cho biết cuộc kiểm tra này có thể cung cấp những thông tin có giá trị cho giới khoa học.

Otofun News

Ông nói: "Thông qua sự hợp tác giữa chúng tôi với mỏ Boliden, sự phát triển của xe tự hành sẽ có bước ngoặt mới đầy thú vị. Đây là lần đầu tiên xe tự hành được chạy thử dưới lòng đất. Kết quả từ cuộc thử nghiệm sẽ cung cấp cho những chuyên gia, nhà khoa học những thông tin cực kì có giá trị và từ đó phát triển, nâng cấp và hoàn thiện tính năng tự hành trong tương lai".

Otofun News

Mỏ Boliden nằm sâu 1.320 mét trong khu Kristineberg ở phía Bắc Thụy Điển. Tại đây, FMX sẽ bắt đầu những hoạt động đầu tiên vào mùa thu này. Một năm sau, những cuộc kiểm tra như thế sẽ được gia tăng. Ngoài ra, số lượng xe sẽ tăng thêm - dự kiến là ba xe tải FMX.Tất cả các xe này được trang bị radar hoặc cảm biến laser để thu thập thông tin, định vị để chiếc xe có thể tự động điều chỉnh tay lái và tốc độ tùy theo địa hình. Nếu gặp trục trặc kĩ thuật, xe sẽ tự động dừng lại và gửi tín hiệu về trung tâm điều hành.

Theo CSAT
Tags:

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào