09:19 | 13/05/2018

Volvo hợp tác cùng Google phát triển hệ thống giải trí mới

Trong tương lai không xa, hệ thống giải trí trên các mẫu xe đời mới của Volvo sẽ được tích hợp ứng dụng Google Maps, Google Assistant và Google Play Store.
Alibaba trở thành đối tác cung cấp công nghệ trí tuệ nhân tạo cho Audi, Volvo và Daimler Xem Tesla Model X kéo xe tải Volvo 43 tấn băng băng trên tuyết Hãng xe Trung Quốc Geely sẽ là cổ đông lớn thứ ba của Daimler?

Chỉ vài năm nữa thôi, nếu sở hữu một chiếc xe hơi Volvo bạn sẽ nhận ra rằng, hệ thống giải trí Sensus trở nên rất gần gũi hơn vì được phát triển dựa trên hệ điều hành Google Android. Hồi tháng 5/2017, Volvo đã công bố kế hoạch hợp tác với Google phát triển hệ thống giao tiếp thế hệ tiếp theo cho các loại xe của Volvo dựa trên hệ điều hành Android.

volvo hop tac cung google phat trien he thong giai tri moi

Tới nay, mối quan hệ này đã bước thêm một bước khi các ứng dụng quen thuộc của Google đã hiện hữu trên hệ thống giải trí của Volvo. "Đưa dịch vụ của Google vào xe Volvo mang đến sự mới mẻ trong giao thức kết nối và thúc đẩy sự phát triển của chúng tôi trong các ứng dụng và dịch vụ kết nối", Henrik Green, phó chủ tịch nghiên cứu và phát triển tại Volvo Cars cho biết.

volvo hop tac cung google phat trien he thong giai tri moi

Ông cũng nói thêm: “Chẳng mấy chốc, những người lái xe Volvo sẽ có quyền truy cập trực tiếp vào hàng nghìn ứng dụng trong ô tô giúp cuộc sống hàng ngày trở nên dễ dàng hơn và trải nghiệm kết nối trong xe hơi thú vị hơn”.

volvo hop tac cung google phat trien he thong giai tri moi

Volvo sẽ tích hợp một loạt các tính năng của Google vào trong xe, cung cấp các dịch vụ như Google Maps, Google Assistant và Google Play Store. Google Assistant cho phép bố trí giao diện tập trung, trình điều khiển kiểm soát nhiều chức năng trong xe khác nhau như điều hòa, phát nhạc và gửi tin nhắn giúp giảm phân tâm trong quá trình lái xe. Bên cạnh đó, Google Play Store sẽ lưu trữ hàng nghìn ứng dụng bổ sung được tối ưu hóa để sử dụng thông qua ứng dụng Android Auto.

Về phần mình, Google Maps sẽ cung cấp lưu lượng dữ liệu truy cập theo thời gian thực của Volvo và bản đồ cập nhật mới nhất.

Mạnh Quân

Theo VnMedia

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng