12:49 | 06/03/2021

Volvo Cars khai tử xe động cơ đốt trong và PHEV từ năm 2030

Từ năm 2030, các dòng xe của Volvo Cars sẽ hoàn toàn là xe điện, không còn xe sử dụng động cơ đốt trong cũng như PHEV.

Sau khi ra mắt C40 Recharge, Volvo công bố cam kết sẽ chỉ sản xuất xe hoàn toàn bằng điện vào năm 2030. Vào đầu thập kỷ mới, nhà sản xuất ô tô Thụy Điển sẽ chỉ bán xe điện và loại bỏ tất cả các xe động cơ đốt trong, bao gồm cả xe hybrid.

Volvo Cars khai tử xe động cơ đốt trong và PHEV từ năm 2030

Kế hoạch này là một phần trong kế hoạch bảo vệ môi trường, cắt giảm khí thải trong vòng đời trên mỗi chiếc ô tô, tức là từ giai đoạn sản xuất xe cho đến khi nó bị loại bỏ. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu vào tháng 9 năm ngoái, việc sản xuất Polestar 2 đã tạo ra 24 tấn CO2e, trong khi sản xuất XC40 (động cơ đốt trong) lượng khí thải chỉ là 14 tấn. Đây là một sự thật không thể chối cãi, bởi vì phần lớn lượng khí thải CO2 đến từ việc sản xuất pin. Tuy nhiên, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng sau khi đi vào sử dụng các mẫu xe xanh thải ít khí thải hơn rất nhiều so với các loại xe khác.

Volvo Cars khai tử xe động cơ đốt trong và PHEV từ năm 2030

Giám đốc công nghệ của Volvo, Henrik Green cho biết: “Không có tương lai lâu dài cho những chiếc xe có động cơ đốt trong. Chúng tôi cam kết trở thành nhà sản xuất ô tô chạy bằng điện và quá trình chuyển đổi sẽ diễn ra vào năm 2030. Nó sẽ cho phép chúng tôi đáp ứng kỳ vọng của khách hàng và là một phần của giải pháp chống biến đổi khí hậu.”

Một bước khác góp phần vào kế hoạch giảm khí thải của Volvo là thay đổi cách khách hàng mua xe ô tô chạy điện thuần túy của hãng. Kể từ bây giờ, Volvo chỉ có thể mua xe bằng hình thức trực tuyến thông qua trang web của hãng. Khách hàng sẽ vẫn được lựa chọn các tính năng mong muốn hoặc chỉ cần mua một mô hình được thiết kế sẵn.

Linh Lê

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng