15:39 | 17/06/2019

Volkswagen Tây Bắc Xanh - Hành trình ý nghĩa

Hành trình Tây Bắc Xanh được tổ chức bởi Volkswagen Việt Nam với nhiều hoạt động ý nghĩa gắn liền với xã hội, cộng đồng.
Volkswagen khám phá Tây Bắc Volkswagen khai trương đại lý 4S tại Thái Nguyên
volkswagen tay bac xanh hanh trinh y nghia
Đại diện Volkswagen Việt Nam chụp hình lưu niệm với bà con tại bản Nậm Khao, xã Tân Lập, huyện Mộc Châu.

Cuối tuần qua, Volkswagen Việt Nam tổ chức hành trình "Tây Bắc Xanh 2019" dành cho khách hàng và giới truyền thông trong ba ngày 14-16/6. Bên cạnh các hoạt động gắn liền với xe, các thành viên tham gia còn được trực tiếp thực hiện các công việc có ý nghĩa, gắn liền với đồng bào ở đây.

Ngày thứ hai của hành trình lần này diễn ra với nhiều hoạt động có ích đối với cộng đồng và xã hội. Tại bản Nậm Khao, xã miền núi Tân Lập, huyện Mộc Châu, nhiều phần quà đã được trao đến tận tay ngươi dân và các trẻ em nơi đây. Đại diện hãng xe hy vọng rằng, những phần quà nhỏ này sẽ là nguồn động viên khích lệ để đồng bào dân tộc Thái có một cuộc sống tốt hơn.

volkswagen tay bac xanh hanh trinh y nghia
Đại diện Volkswagen Việt Nam phát biểu tại buổi trao quà.

"Các em học sinh cấp hai phải đi bộ 7-8km để đến trường. Các em phải đi từ 5h sáng mới có thể kịp giờ đến lớp", Bí thư Đoàn xã Tân Lập, bạn Lý Thị Hiền chia sẻ. Bạn Hiền cũng chi biết, đây là đoàn thiện nguyện đầu tiên về với bản Nậm Khao. Xã Tân Lập có hơn 300 hộ dân, trong đó bản Nậm Khao đông nhất với khoảng 100 hộ. Tất cả các người dân ở đây đều là đồng bào dân tộc Thái, chuyển đến tái định cư từ năm cách đây 15 năm.

Bên cạnh đó, Volkswagen Việt Nam cũng tổ chức trồng cây xanh và phát quà tại bản Dọi, xã Tân Lập. Hàng chục cây bơ được các thành viên trong đoàn cùng nhau góp sức trồng tại đây. Sau vài năm nữa, những cây bơ này sẽ giúp tăng thu nhập cho người dân với sản phẩm bơ sáp Mộc Châu. Người dân nơi đây tỏ ra rất phấn khởi khi nhận được món quà này.

Ngày thứ hai kết thúc với đêm giao lưu tại nhà trưởng bản. Đây là lần đầu tiên nhiều người được thưởng thức những đặc sản miền núi như Moọc thịt lợn, Cá hấp cách thủy, Nem Thái, Gà nướng kiểu dân tộc Thái... Ngoài ra, đốt lửa trại, uống rượu cần và múa hát theo điệu nhạc là văn hóa không thể thiếu khi du lịch tại vùng cao.

volkswagen tay bac xanh hanh trinh y nghia
Đường vào xã Tân Lập khá khó khăn.
volkswagen tay bac xanh hanh trinh y nghia
Các thành viên hào hứng khám phá cảnh sắc bản Dọi.
volkswagen tay bac xanh hanh trinh y nghia
Hoạt động trồng cây được hưởng ứng nhiệt tình.
volkswagen tay bac xanh hanh trinh y nghia
Các thành viên trong đoàn giao lưu với người dân bản Dọi.
volkswagen tay bac xanh hanh trinh y nghia

Nguyễn Vinh

Theo CSAT

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng