23:55 | 02/07/2017

Volkswagen tại Pháp bị tố làm giả báo cáo doanh số suốt từ năm 2010

Chi nhánh Volkswagen tại Pháp vừa bị "tố" đã làm giả các báo cáo kinh doanh, chủ động nâng số lượng xe giao tới tay khách hàng để lấy thành tích với "đại bản doanh" tại Đức.
volkswagen tai phap bi to lam gia bao cao doanh so suot tu nam 2010
Những gian lận được cho là bắt đầu từ năm 2010 tới nay.

Theo Der Spiegel, các kiểm toán viên nội bộ của Volkswagen đã phát hiện ra có nhiều xe được đăng ký bởi người dùng "sau nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm" kể từ thời điểm giao hàng được chi nhánh Pháp của họ ghi nhận. Đây là điều bất thường so với chu kỳ chỉ vài tuần như thường lệ. Ngoài ra, nhiều xe được báo cáo là đã giao tới tay khách hàng nhưng lại không hề có hợp đồng bán. Theo thống kê, có tới 800.000 xe đều thuộc diện này.

Ngay sau khi sự việc được nêu ra, trước câu hỏi của phóng viên, phát ngôn viên của Volkswagen tại đại bản doanh Wolfsburg đã từ chối trả lời, và tuyên bố "không đưa ra bình luận về các tài liệu nội bộ".

Cũng theo Der Spiegel, những gian dối nêu trên chính là lý do khiến Giám đốc Volkswagen Pháp Jaccques Rivoal phải rời nhiệm sở ngay sau khi Giám đốc điều hành Matthias Mueller của Volkswagen nhận được báo cáo kiểm toán hồi tháng 4. Mới đây, hãng tin Reuters cũng đã tìm cách tiếp cận ông Rivoal để tìm hiểu thêm thông tin nhưng không thành công.

volkswagen tai phap bi to lam gia bao cao doanh so suot tu nam 2010
Giám đốc Volkswagen Pháp Jaccques Rivoal.

Được biết, những vi phạm của Volkswagen Pháp bắt đầu từ năm 2010 và ảnh hưởng tới mọi thương hiệu xe của tập đoàn nước Đức. Trong đó bao gồm cả Audi, Skoda, Seat...

Hoàng Linh

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào