13:33 | 14/10/2017

Volkswagen Scirocco bị khai tử sau 9 năm có mặt trên thị trường

Chín năm sau ngày trở lại, dòng xe hatchback 3 cửa Volkswagen Scirocco lại sắp phải một lần nữa nói lời chia tay với người dùng.
Volkswagen bật mí hình ảnh sedan Virtus Porsche và Audi "huynh đệ tương tàn" vì bê bối gian lận khí thải [VIMS 2017] Volkswagen mang 6 mẫu xe đến triển lãm [Frankfurt 2017] Volkswagen nhận nhiều giải thưởng tại triển lãm Ford "khai tử" Fiesta tại quê nhà Mỹ

Thời điểm chính thức nhận "án tử" đang sắp đến với Volkswagen Scirocco. Mới đây, trên website của hãng xe Đức đã đăng tải thông báo "Không còn cho phép người dùng tùy biến chiếc Scirocco mà họ đặt mua. Thay vào đó, khách hàng chỉ có thể lựa chọn những chiếc xe đã xuất xưởng".

volkswagen scirocco bi khai tu sau 9 nam co mat tren thi truong
"Ngày tàn" của Volkswagen Scirocco đang đến gần.

Trước đó, vào tháng 5 từng xuất hiện thông tin cả hai mẫu xe Scirocco và Beetle đều sẽ bị dừng sản xuất sau khi thế hệ hiện tại đi hết vòng đời. Động thái nói trên từ Volkswagen càng góp phần tái khẳng định về ngày chia tay đang đến rất gần của Scirocco.

Được phát triển từ mẫu xe ý tưởng IROC ra mắt năm 2016, Volkswagen Scirocco thế hệ thứ ba luôn rơi vào tình trạng ế ẩm suốt 9 năm có mặt trên thị trường. Con số 10.752 xe giao đến tay khách hàng cả năm 2016 còn không bằng phân nửa doanh số của chiếc Volkswagen Golf trong riêng tháng 1/2017.

volkswagen scirocco bi khai tu sau 9 nam co mat tren thi truong

Bên cạnh đó, việc Volkswagen buộc phải cắt giảm nhiều loại chi phí sau bê bối khí thải Dieselgate cũng là một nguyên nhân lớn khiến dòng xe Scirocco bị dừng sản xuất.

Vỹ Phong

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào