10:00 | 25/04/2019

Volkswagen Passat thứ 30 triệu xuất xưởng

Tháng 4/2019, chiếc xe Volkswagen Passat thứ 30 triệu đã được xuất xưởng, xác lập một kỷ lục mới cũng như trở thành sản phẩm bán chạy nhất trong phân khúc xe hạng D.  

Chiếc Volkswagen Passat thứ 30 triệu là Passat GTE Variant phiên bản động cơ hybrid và ngoại thất Pyrite Silver Metal. Chiếc xe này sẽ được sử dụng làm xe thử nghiệm cho truyền thông quốc tế trong những tháng tới. Đây cũng là một trong những mẫu xe đầu tiên trong giai đoạn chuyển hoá sản phẩm mới có bản cập nhật động cơ hybrid.

volkswagen xuat xuong chiec passat thu 30 trieu
Passat GTE Variant phiên bản động cơ hybrid.

Ông Ralf Brandstätter, Giám đốc điều hành của Volkswagen, cho biết: “Passat là một trong những chiếc xe quan trọng nhất và thành công nhất của Volkswagen - kể từ khi ra mắt 46 năm trước, 30 triệu khách hàng đã tin tưởng vào chiếc xe này của Volkswagen. Do đó, Passat đã trở thành một trong những mẫu xe phổ biến nhất thế giới. Ngày nay Volkswagen Passat xuất hiện tại rất nhiều thành phố trên thế giới như Bắc Kinh, Berlin, Sydney, Johannesburg hay San Francisco. Tại Volkswagen, chúng tôi tự hào về mẫu xe thành công này”.

volkswagen xuat xuong chiec passat thu 30 trieu

Theo Volkswagen, hiện tại Passat đang được sản xuất trên ba lục địa và tại 10 nhà máy, cho hơn 100 thị trường trên toàn cầu. Điều đó góp phần làm cho Passat trở thành một trong những mẫu xe bán chạy nhất trên toàn cầu. Ngoài ra, Volkswagen cung cấp Passat trong các phiên bản độc lập khác nhau, tùy thuộc vào lục địa.

volkswagen xuat xuong chiec passat thu 30 trieu

Ngoài ra, Volkswagen cũng bắt kịp xu thế khi bổ sung các phiên bản hybrid cho dòng Passat. Mẫu Passat GTE mới có công suất 218 mã lực đã đạt được các giới hạn được quy định trong tiêu chuẩn khí thải mới nhất Euro 6d, sẽ áp dụng cho các phương tiện mới từ năm 2021.

volkswagen xuat xuong chiec passat thu 30 trieu
Passat thế hệ đầu tiên ra mắt vào năm 1973.

Volkswagen đã ra mắt mẫu Passat đầu tiên trong nhà máy Wolfsburg của mình vào ngày 14/5/1973. Thời điểm đó, Passat là một dòng xe hoàn toàn mới chứa động cơ làm mát bằng nước, dẫn động bánh trước và khung xe hoàn toàn bằng thép cực kỳ hiện đại. Được định vị là một mẫu xe tầm trung, Passat là sự kế thừa của VW 1600 (Type 3 với động cơ phía sau làm mát bằng không khí và hệ dẫn động cầu sau).

volkswagen xuat xuong chiec passat thu 30 trieu

Tại thời điểm ra mắt năm 1973, không ai có thể đoán rằng Passat sẽ bán được 30 triệu xe và như vậy thậm chí còn vượt xa Beetle huyền thoại (21,5 triệu xe). Cùng với Golf (35 triệu xe) và Beetle, Passat là một trong ba mẫu xe bán chạy nhất mọi thời đại của VW.

volkswagen xuat xuong chiec passat thu 30 trieu

Tại thị trường Việt Nam mẫu sedan hạng D này được bán với 3 phiên bản gồm GP (1,266 tỷ đồng), BlueMotion Comfort (1,380 tỷ đồng), BlueMotion High (1,480 tỷ đồng).

Linh Lê

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng