07:00 | 09/05/2021

Volkswagen gặp “khó” vì thiếu chip

Volkswagen đang trong "chế độ khủng hoảng" do liên tục thiếu chip ô tô ảnh hưởng đến lợi nhuận trong quý II.

Phát biểu tại cuộc họp tổng kết 3 tháng đầu năm, Herbert Diess - CEO của Volkswagen cho biết sự thiếu hụt nguồn cung của ngành ô tô đến từ nhiều yếu tố trong đó bao gồm những tác động của đại dịch Covid-19 và thiếu chip.

Volkswagen gặp “khó” vì thiếu chip

Bão tuyết ở Texas vào đầu năm nay khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất chip của các nhà sản xuất như Samsung Electronics, Infineon và NXP Semiconductors.

CEO của Volkswagen phát biểu rằng: "Chúng tôi sẽ làm mọi cách để bù đắp lượng xe bị thiếu hụt. Tuy nhiên, sự cố ở Hoa Kỳ và ở Nhật Bản chắc chắn sẽ tác động không nhỏ tới chúng tôi. Trong quý I/2021, vấn nạn thiếu chip đã khiến Volkswagen giảm sản lượng khoảng 100.000 xe và con số này sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới".

Để đảm bảo nguồn cung lâu dài, tập đoàn xe hơi Đức đang làm việc trực tiếp với các nhà sản xuất chip bao gồm NXP Semiconductors và Infineo cũng như Taiwan Semiconductor Manufacturing Co.

Volkswagen gặp “khó” vì thiếu chip

Bất chấp cuộc “khủng hoảng” chip, Volkswagen đã nâng mục tiêu biên lợi nhuận cho năm nay sau khi doanh số của các thương hiệu Audi và Porsche tăng mạnh trong quý đầu tiên của năm. Dự kiến, lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của Volkswagen đạt 5,5-7%, tăng so với dự báo trước đây là 5,0-6,5%. Trong quý I/2021, doanh số bán xe của Porsche và Audi đều tăng mạnh, trong đó doanh số bán xe điện tăng gấp đôi lên 133.300 xe.

Linh Lê

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào