12:04 | 09/09/2017

[VOC 2017] Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam 2017 chính thức khai mạc

Sáng nay (9/9), Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam – Vietnam Offroad Cup (VOC) 2017 đã chính thức khởi tranh tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Sau thời gian dài chờ đợi, lễ khai mạc Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam – Vietnam Offroad Cup đã chính thức diễn ra vào sáng 9/9.

Bắt nguồn từ cuộc chơi của những người đam mê xe và địa hình năm 2008 với tên gọi tiền thân là Vô Lăng Vàng, Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam VOC chính thức trở thành giải đấu quy mô quốc gia vào năm 2010. Sau 2 mùa giải Vô Lăng Vàng và 6 mùa giải VOC, ý nghĩa của giải đấu ngày càng được củng cố mạnh mẽ hơn.

voc 2017 giai dua xe o to dia hinh viet nam 2017 chinh thuc khai mac
Toàn cảnh khai mạc Vietnam Offroad Cup 2017.

Mở màn buổi Lễ khai mạc, ông Nguyễn Mạnh Thắng, Trưởng Ban tổ chức giải, cho biết: “Tiếp nối tinh thần mạnh mẽ, trung thực và đam mê hết mình, Giải đua xe địa hình Việt Nam năm 2017 đã có rất nhiều sự phát triển và hoàn thiện, hướng người chơi tới một môn thể thao lành mạnh, hấp dẫn và hữu ích.

Đã có rất nhiều vận động viên tài năng, kì cựu và nhiệt huyết đã đồng hành cùng diễn đàn OTOFUN trong các chuyến thiện nguyện, sử dụng những kỹ năng lái xe vượt địa hình của mình để đưa được hàng hóa tiếp cận tới bà con vùng sâu vùng xa, bà con trong vùng lũ, những nơi rất khó có thể tới được bằng phương tiện cơ giới. Đó chính là những giá trị thực tế mà một giải đấu thể thao như VOC đem lại.

voc 2017 giai dua xe o to dia hinh viet nam 2017 chinh thuc khai mac
Ông Nguyễn Mạnh Thắng - Trưởng Ban tổ chức giải, phát biểu.

Đánh giá cao công tác tổ chức của giải, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch thường trực UBATGTQG, đại diện cho các cơ quan Ban ngành chức năng, nhận định VOC năm nay tiếp tục là sân chơi hữu ích dành cho những người yêu bộ môn chinh phục địa hình bằng ô tô, tiếp tục đóng góp mạnh mẽ cho cộng đồng. Ông đồng thời đề xuất thành lập liên đoàn ô tô thể thao Việt Nam nhằm chuyên nghiệp hóa các hoạt động thi đấu cũng như xây dựng đội ngũ các tay lái thể thao có trình độ, sẵn sàng tham gia cọ xát trong các giải thi đấu của nước ngoài.

voc 2017 giai dua xe o to dia hinh viet nam 2017 chinh thuc khai mac
Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch UBATGTQG.

Với số lượng đội tham dự đông nhất trong các hạng đấu của mùa giải năm nay (25 đội), đấu Bán tải Việt Nam (dành cho xe bán tải nguyên bản) hứa hẹn sự cạnh tranh quyết liệt không chỉ giữa các vận động viên mà còn giữa các thương hiệu xe bán tải đang có mặt trên thị trường Việt Nam. VOC 2017 đồng thời cũng chính là sân chơi lớn nhất dành cho phân khúc này trên thị trường trong vài năm qua.

voc 2017 giai dua xe o to dia hinh viet nam 2017 chinh thuc khai mac
voc 2017 giai dua xe o to dia hinh viet nam 2017 chinh thuc khai mac
VOC 2017 chính thức khởi tranh.

Theo kế hoạch, giải đấu năm nay sẽ diễn ra trong 2 ngày (9&10/9/2017) với lịch trình cụ thể như sau: - Ngày 9/9: Các hạng sẽ thi đấu 4 đường (1-4), và 1 đường Adventure ban đêm dành cho hạng cơ bản SUV & nâng cao - Ngày 10/9: Các hạng sẽ thi đấu 5 đường (5-9).

Thông qua giải đấu này, BTC hy vọng rằng phong trào off-road tại Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và rộng rãi hơn. Bên cạnh ý nghĩa là một sự kiện thể thao, VOC 2017 còn là một sân chơi lớn, nơi những người đam mê xe hơi, đam mê môn lái xe địa hình có dịp hội ngộ, cùng chia sẻ niềm đam mê. Những trải nghiệm thực tế trên đường đua không chỉ đem đến cho vận động viên, mà còn cho cả khán giả, những kinh nghiệm trong việc lái xe vượt qua những địa hình khó khăn, từ đó sẽ giúp họ an toàn hơn khi gặp phải những tình huống thực tế trên đường.

Theo dòng dự kiện

Xem thêm tin cùng chủ đề

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Đọc nhiều