18:11 | 30/08/2017

[VOC 2017] Chính thức công bố chi tiết thông tin về giải đua năm nay

Những khúc mắc của các VĐV liên quan tới một số vấn đề trong thi đấu như cọc đường thi, cách bấm giờ,...  đã được Ban tổ chức giải đáp cặn kẽ.
[VOC 2017] CLB Xe bán tải Việt Nam ráo riết chuẩn bị cho giải đấu [VOC 2017] Trò chuyện cùng đương kim Vô địch Vietnam Off-road Cup 2016 [VOC 2017] Số lượng đội thi đăng ký tham dự giải vượt xa dự kiến

Chiều nay (30/8), tại Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc Gia (Số 1 đường Đỗ Đức Dục, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội), Ban Tổ chức VOC 2017 đã công bố các thông tin chính thức về giải đua năm nay.

Theo đó, không chỉ làm rõ những nét mới của VOC 2017, Ban Tổ chức còn dành thời gian giải đáp những thắc mắc của các VĐV và đội đua về quy chế thi cũng như công tác trọng tài,....

voc 2017 chinh thuc cong bo chi tiet thong tin ve giai dua nam nay

Phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí, ông Nguyễn Mạnh Thắng, Trưởng Ban tổ chức, chia sẻ: "Không dừng lại ở tính chất của một cuộc đua đơn thuần, VOC hướng đến việc trao đổi kĩ năng lái xe địa hình, nâng cao nhận thức của mọi người trong các hoạt động cứu trợ xã hội, nhân đạo và đặc biệt là cải thiện kĩ năng lái xe đảm bảo an toàn giao thông".

voc 2017 chinh thuc cong bo chi tiet thong tin ve giai dua nam nay

Ở mùa giải năm nay, nét mới trong nội dung thi mà Ban tổ chức công bố là bài thi Đồng đội ở hạng Bán tải Việt Nam hứa hẹn tạo nên nhiều màn so tài kịch tính cũng như thể hiện tính gắn kết, tinh thần đồng đội hỗ trợ, giúp đỡ nhau giữa thành viên của các đội. Hai xe bán tải cùng xuất phát và về đích, nếu có sự cố nào thì cả hai đội cùng tương trợ, giúp sức lẫn nhau.

Ban tổ chức cũng dành ra gần 1 tiếng đồng hồ để giải đáp, mọi câu hỏi, khúc mắc của các VĐV đối với giải năm nay. Trả lời câu hỏi về đường thi Adventure, ông Ngô Việt Dũng, Phó Ban tổ chức, cho biết: "Mục tiêu của BTC tạo ra sân chơi dành cho những người đam mê ô tô địa hình, do vậy cách chấm điểm của bài thi này là điểm đồng hạng, cùng tham gia và cùng kết thúc trong khoảng thời gian, cùng được điểm như nhau. Do đó, các VĐV cũng nên lưu ý, chúng ta chơi với tinh thần đồng đội trong không khí vui vẻ, thoải mái, cùng nhau vượt qua thử thách và bỏ qua tính chiến đấu ở bài thi này. Trên xe có bất cứ trang bị nào các bạn được dùng thoải mái".

voc 2017 chinh thuc cong bo chi tiet thong tin ve giai dua nam nay
VĐV Vũ Hoài Nam đặt ra câu hỏi cho Ban tổ chức về điều kiện hạng Cơ bản Bán tải tham gia đường thi Adventure.

Cách thức bấm giờ cũng là vấn đề thu hút sự quan tâm của nhiều đội đua. Giải đáp thắc mắc về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Thực, đại diện Ban trọng tài, cho biết: "Năm nay, công tác trọng tài sẽ được siết chặt hơn mọi năm, không còn kiểu ngồi trên xe bấm giờ nữa thay vào đó, VĐV bấm giờ ngay tại bàn trọng tài. Cách làm này tránh trường hợp như các năm VĐV lao về đích, cuống quá vù ga đâm cả vào đồng hồ."

voc 2017 chinh thuc cong bo chi tiet thong tin ve giai dua nam nay
Vấn đề về cọc đường thi và cách bấm giờ, hai thắc mắc hàng đầu của các VĐV, đã được Ban Tổ chức giải thích thỏa đáng.

Không chỉ riêng VOC mà ở các giải off-road khác, vấn đề cọc đường thi cũng trở thành chủ đề "nóng" với không ít những thắc mắc và băn khoăn từ phía các VĐV. Giải thích cho vấn đề này, ông Nguyễn Thực cho biết: "Cọc đổ xuống mặt đất và dây đứt được tính là đổ cọc, ngoài ra, xe đè quá nửa cọc mặc dù cọc chưa đổ xuống đất cũng bị trừ điểm. Khi VĐV lùi xe mà bánh xe đè vào cọc cũng sẽ bị trừ điểm".

Về vấn đề khiếu nại, ông Ngô Việt Dũng cung cấp thông tin: "Các đội có quyền khiếu nại trong một khoảng thời gian nhất định (ban tổ chức sẽ công bố trước khi giải diễn ra), đưa ra chứng cứ chứng minh đội mình không phạm lỗi. Ban trọng tài không có trách nhiệm phải đưa ra bằng chứng vi phạm hay không vi phạm. Kết quả gồm thời gian và số điểm bị trừ sẽ được Ban tổ chức cố gắng thông báo sớm nhất ở lều Ban tổ chức".

voc 2017 chinh thuc cong bo chi tiet thong tin ve giai dua nam nay

Theo thông tin chính thức từ Ban Tổ chức, VOC 2017 sẽ bao gồm 3 hạng thi đấu: Bán tải Việt Nam (25 đội), Cơ bản với 2 phân hạng: Cơ bản Bán tải (20 đội) và Cơ bản SUV (16 đội) và Nâng cao (17 đội). Theo quy định, mỗi xe chỉ được đăng ký tham gia một hạng thi đấu và số lượng xe của cùng một thương hiệu được điều chỉnh nhằm đảm bảo tính công bằng cho các đội đua. Bên cạnh đó, Giải năm nay gồm 10 bài thi dành cho cả 3 hạng đấu và 1 bài Adventure (bài thi đêm) dành riêng cho hạng Cơ bản và Nâng cao.

Với nội dung thi đấu đa dạng cùng số lượng thành viên tham gia đông đảo, VOC 2017 hứa hẹn sẽ là một ngày hội cho những người có chung niềm đam mê đua xe địa hình off-road. Cùng phơi nắng, dầm mưa, thức đêm và lội bùn... là những đặc sản chỉ có ở VOC - nơi khán giả và vận động viên hòa làm một trong không khí rực lửa và những màn thi đấu ngoạn mục.

VOC 2017 sẽ diễn ra trong hai ngày 9 và 10/9/2017 tới đây tại Làng Văn hóa Du lịch Các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

Mạnh Quân

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng