07:59 | 27/09/2016

[VOC 2016] Tình nguyện viên - những người hùng thầm lặng

Vietnam Off-road Cup 2016 sẽ không thể thành công nếu thiếu họ, các tình nguyện viên đầy "lửa" nhiệt huyết.

(OTOFUN) - Sau hai ngày tranh tài sôi nổi, Giải đua ô tô địa hình Việt Nam 2016 đã chính thức khép lại. VOC năm nay được đánh giá là mùa giải thành công nhất về công tác tổ chức, quy mô cũng như chất lượng các đội tham dự. Những nụ cười tươi tắn, những ánh mắt hạnh phúc của khán giả và vận động viên đã nói lên tất cả về cuộc chơi "đầy bùn đất" này. Góp phần không nhỏ để đem lại niềm vui chung to lớn ấy chính là đội tình nguyện viên VOC 2016.

voc 2016 tinh nguyen vien nhung nguoi hung tham lang

Những ai có mặt tại Làng Văn hoá Du lịch các dân tộc Việt Nam trong hai ngày 24 và 25/9 vừa qua chắc hẳn đều thấy nhiều bóng áo xanh dương thấp thoáng trải khắp các đường thi. Họ hướng dẫn khán giả, họ đóng cọc, căng dây, họ trợ giúp vận động viên, họ bê nước, họ nấu ăn, họ khiêng vác bàn ghế, họ gần như... tham gia vào tất cả mọi công việc của VOC. Và họ chính là những tình nguyện viên.

voc 2016 tinh nguyen vien nhung nguoi hung tham lang
Từ đun nước...
voc 2016 tinh nguyen vien nhung nguoi hung tham lang nấu mì...
voc 2016 tinh nguyen vien nhung nguoi hung tham lang ... tới đóng cọc, căng dây.
voc 2016 tinh nguyen vien nhung nguoi hung tham lang
Vào điểm...
voc 2016 tinh nguyen vien nhung nguoi hung tham lang
...ra trận.

Anh Lê Thanh Sơn (Sonrack) cho biết có lẽ VOC 2016 là mùa giải vất vả nhất mà đội TNV từng trải qua. Trời mưa nhiều và đường thi đầy thử thách đã khiến rất nhiều xe trượt bánh, mất lái và tông đổ cọc tiêu, dây căng. Các TNV cũng vì thế mà phải hoạt động hết công suất, tay búa tay dây liên tục. Mệt chứ, xước sát chứ nhưng vui chứ, cười vẫn tươi chứ, "ô-tô-phăn là không được nhăn" mà.

voc 2016 tinh nguyen vien nhung nguoi hung tham lang Những người phụ nữ thách thức nắng mưa của VOC 2016

Một kỷ niệm vui nữa mà "cụ" Sonrack chia sẻ là về các nữ tổng đài viên trực chiến tại lều của đội tình nguyện. Công việc tưởng như nhàn hạ nhất vì chẳng động chân động tay gì ấy hoá ra cũng không kém phần cam go và căng thẳng. Lý do thì vừa tế nhị lại vừa buồn cười: phải ngồi yên một chỗ suốt 7, 8 tiếng từ sáng tới trưa mà không có lúc nào để... đi vệ sinh. TNV VOC được luyện chân, luyện tay, luyện tinh thần, luyện sức lực và... "luyện" luôn cả thận nữa (!).

voc 2016 tinh nguyen vien nhung nguoi hung tham lang Giấc mơ trưa vội vàng...

Dù vất vả là vậy nhưng suốt hai ngày thi đấu, gần như lúc nào chúng ta cũng thấy niềm vui hoà lẫn những giọt mồ hôi lăn ròng trên gương mặt của các TNV. Trời lúc nắng, lúc mưa, đường lúc khô, lúc ướt nhưng các TNV thì lúc nào cũng cười.

voc 2016 tinh nguyen vien nhung nguoi hung tham lang
voc 2016 tinh nguyen vien nhung nguoi hung tham lang
voc 2016 tinh nguyen vien nhung nguoi hung tham lang Và nụ cười vẫn luôn nở trên môi.

VOC 2016 khép lại trọn vẹn, suôn sẻ, không có bất cứ sự việc đáng tiếc dù là nhỏ nhất nào xảy ra dù đây là giải đua mạo hiểm với quy mô lớn cùng lượng người tham gia đông đảo. Để các VĐV có những giây phút thăng hoa trên đường thi, để các khán giả có những nụ cười, những tiếng hò reo đầy phấn khích, chắc chắn không thể thiếu họ, những bóng áo xanh dương, những tình nguyện viên, những người hùng thầm lặng của giải đấu.

voc 2016 tinh nguyen vien nhung nguoi hung tham lang

Bài viết xin được khép lại bằng câu nói của thành viên Viking trên diễn đàn Otofun: "Cuộc đua có người thắng, có người thua nhưng các tình nguyện viên thì luôn luôn là người chiến thắng." Cảm ơn các bạn, nhà vô địch của mọi mùa giải VOC!

(Ảnh: Sonrack, Linh Phan)

Theo CSAT

Theo dòng dự kiện

Xem thêm tin cùng chủ đề

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào