12:47 | 25/09/2016

[VOC 2016] Tập trung cao độ, chinh phục thử thách!

Các đường thi của giải năm nay mang tới sự thử thách và hứng thú cho các vận động viên ngay từ những phút đầu tiên.

(OTOFUN) - Ngày 24/9/2016, Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam - Vietnam Off-road Cup 2016 đã chính thức khai mạc. Trong ngày thi đấu đầu tiên này, các vận động viên (VĐV) thuộc cả ba hạng Cơ bản, Nâng cao và Bán tải Việt Nam đã tham gia tranh tài tại 4 bài thi khác nhau bao gồm: tốc độ, đi đường bùn và nước, lên xuống dốc cao và tời vượt hố bùn và hào. Mặc dù 4 trên tổng số 9 bài thi này mới chỉ là "màn dạo đầu" của VOC 2016 nhưng cũng đã gây ra rất nhiều khó khăn, thách thức và tạo được hứng thú cho cả VĐV lẫn người xem.

voc 2016 tap trung cao do chinh phuc thu thach

Ngay từ đường thi số 1, tưởng chừng chỉ đóng vai trò giúp các đội "nóng máy", rất nhiều xe đã bị trượt bánh, choạng lái và tông đổ cọc tiêu. Mặc dù yêu cầu của bài thi khá đơn giản là lái xe trên đường đất quanh co để về đích trong thời gian ngắn nhất nhưng do mưa to trước đó kết hợp cùng nhiều rãnh và gờ bẫy do ban tổ chức (BTC) thiết kế sẵn nên đã khiến không ít VĐV bất ngờ.

Bài thi số 2, đi đường bùn và nước (hay còn gọi là đua "bò"), tương đối quen thuộc vì từng xuất hiện nhiều lần trong các mùa giải VOC trước. Thế nhưng năm nay đây lại là một thử thách thực sự dành cho các VĐV khi nhiều đội đã không thể hoàn thành bài thi này.

Nước ngập sâu, đường trơn trượt khiến xe rất khó để "bò" được từ dưới nước lên bờ. Chỉ có những tay lái kinh nghiệm với khả năng đọc tình huống và căn đường, lấy đà tốt mới có thể đưa xe về tới đích. Phần lớn các đội thi đều đánh giá bài "bò" là một bất ngờ thú vị của VOC năm nay.

VĐV Phạm Ngọc Nam chia sẻ về đường thi số 1 và 2 của VOC 2016

Thử thách lên xuống dốc cao của đường thi số 3 giống như một quãng nghỉ để các VĐV "định thần" lại sau những bất ngờ liên tiếp tới từ hai đường thi trước đó. Với kỹ thuật tốt cùng kinh nghiệm, hầu hết các đội thi đều vượt qua thử thách này một cách suôn sẻ.

voc 2016 tap trung cao do chinh phuc thu thach Tập trung cao độ trên đường thi số 4.

Nội dung thi cuối cùng trong ngày 24/9 là tời vượt hố bùn sâu và hào tại đường thi số 4. Đây là khu vực thu hút được nhiều sự chú ý nhất và cũng mang tới sự phấn khích lớn nhất cho cả các VĐV cũng như khán giả.

Rất nhiều lần những tiếng trầm trồ đầy lo lắng xen lẫn hứng khởi được tạo ra từ phía các cổ động viên khi thấy từng chiếc xe gầm lên hung dữ, "khạc" khói đen kín trời để gồng mình từ dưới hố bùn ngập sâu leo ngay lên dốc cao dựng đứng. Lại có nhiều lúc khán giả tưởng chừng đứng tim sau mỗi lần xe của VĐV "cắm" thẳng từ đỉnh dốc xuống đường mấp mô rồi nghiêng ngả như sắp lật ngửa.

VĐV Vũ Ngọc Cường chia sẻ về đường thi số 4 của VOC 2016

Với độ khó cao cùng việc phải sử dụng tời, đây là bài thi của tinh thần đồng đội và sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên. Để đạt kết quả cao, kinh nghiệm và kỹ năng của người cầm lái thôi là không đủ. Dù cố gắng hết sức nhưng rất nhiều chiếc xe đã phải ngậm ngủi bỏ cuộc tại nội dung thi này.

Trải qua ngày thi đấu đầu tiên, có thể thấy đúng như những gì BTC đã nói, VOC 2016 thú vị, hấp dẫn và "khó nhằn" hơn rất nhiều. Các VĐV đều đánh giá cao tính thử thách tới từ đường thi và tỏ rõ sự hứng khởi chờ đón thêm bất ngờ trong ngày tranh tài thứ hai. Chúng ta hãy cùng chờ xem VOC 2016 sẽ còn mang tới những ngạc nhiên thú vị nào nữa.

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào