09:00 | 06/08/2014

[VOC 2014] Cuộc đua của những chiếc xe bán tải trong ngày thi đấu thứ hai

Sự xuất hiện của hạng Đồng đội bán tải với các xe thi đấu đều là những chiếc xe pick-up nguyên bản đã đem lại một luồng gió mới cho VOC 2014 trong ngày thi đấu thứ 2.
[VOC 2017] "Quý cô off-road": Sức hút khó cưỡng! [VOC 2017] Trò chuyện cùng đương kim Vô địch Vietnam Off-road Cup 2016 [VOC 2017] Số lượng đội thi đăng ký tham dự giải vượt xa dự kiến [VOC 2017] Ngược dòng lịch sử Vietnam Offroad Cup [VOC 2017] Đâu là những nét khác biệt của giải đua năm 2017

Khác hẳn với không khí có phần nhạt trong ngày thi đấu thứ nhất, sáng nay (08/06), Làng Văn hóa - Du lịch các Dân tộc Việt Nam (Ðồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) trở nên sôi động hơn với phần thi Đồng đội bán tải Các tay đua tranh tài ở các bài thi địa hình số 1, 2 và 7.

Nếu bài 1 cần một chút tốc độ và khả năng điều khiển thì bài thi số 2 cần sự phối hợp nhịp nhàng và chính xác giữa 2 chiếc xe bán tải trong cùng một đội. Hai chiếc xe, một chiếc sẽ chịu tải ở thùng, còn chiếc kia có nhiệm vụ kéo đồng đội của mình lên dốc bằng dây cáp. Sau đó, cả 2 sẽ phải cùng nhau về đích nhanh nhất có thể.

Trong khi đó, bài thi số 7 thể hiện khả năng lội nước và đi trên đường trơn trượt của những chiếc xe pick-up nguyên bản. Các tay đua sẽ phải hoàn thành 3 vòng trên địa hình đường ngập nước.

Đây là khác biệt lớn nhất không chỉ của VOC năm nay so với những giải đấu trước mà còn với các cuộc đua xe địa hình khác trên toàn quốc. Giải đấu còn tạo nên một cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa những chiếc xe bán tải nguyên bản của các hãng. Mazda BT-50, Chevrolet Colorado, Misubishi Triton và Nissan Navarra sáng nay đã có sự tranh tài toàn diện từ khả năng vượt địa hình, leo dốc, chịu tải, bứt tốc, lội nước…

voc 2014 cuoc dua cua nhung chiec xe ban tai trong ngay thi dau thu hai
Phần thi Đồng đội bán tải diễn ra sôi động.

Thông qua hạng đấu hoàn toàn mới này, ban tổ chức VOC 2014 còn muốn tạo một sân chơi cho cả những người mới hay chưa tiếp cận những kỹ năng lái xe địa hình có thể trải nghiệm những cảm xúc chân thực nhất về bộ môn thể thao này.

Nói cách khác, kỹ năng lái xe vượt địa hình sẽ vượt ra khỏi giới hạn của một giải đấu với những chiếc xe được độ đẽo kỳ công như những mùa giải trước đây. Đây là cơ hội lớn để người xem có thể kiểm nghiệm một cách chân thực nhất những thông số kỹ thuật được nhà sản xuất công bố trên những chiếc xe bán tải nguyên bản của mình.

voc 2014 cuoc dua cua nhung chiec xe ban tai trong ngay thi dau thu hai

Ngoài ra, ban tổ chức cũng khuyến khích người dùng xe việt dã có thể tận dụng những kỹ năng lái xe địa hình tham gia vào các hoạt động xã hội, cứu hộ, từ thiện ở các vùng sâu, vùng xa, giao thông khó khăn.

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày thi đấu thứ 2 và cũng là ngày thi đấu cuối cùng của VOC 2014:

Ảnh: Autodaily

Autodaily

Theo dòng dự kiện

Xem thêm tin cùng chủ đề

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng