17:17 | 05/08/2017

[VMS 2017] Điểm danh những công nghệ ô tô làm hài lòng phái đẹp

Trong khuôn khổ Triển lãm Ô tô Việt Nam 2017 (VMS 2017), ngày 3/8, buổi chia sẻ với chủ đề “Phụ nữ & xe hơi” đã thu hút hơn 70 đại biểu là phái đẹp yêu thích cảm giác đằng sau tay lái đến tham dự.  

Hội thảo được phối hợp thực hiện bởi Chevrolet, Mercedes-Benz, tạp chí Tiếp thị Gia đình và IMS. Tại buổi hội thảo, các chuyên gia, người tiêu dùng là nữ giới đã có những chia sẻ thú vị và thiết thực liên quan đến xe hơi - lĩnh vực tưởng chừng ít liên quan đến phái đẹp.

vms 2017 diem danh nhung cong nghe o to lam hai long phai dep
Những chia sẻ liên quan đến công nghệ xe hơi đã được nhà sản xuất - chuyên gia - người dùng bàn luận sôi nổi

Đầu tiên là nhu cầu mua xe, trong khi đa số cánh mày râu thường chọn xe theo ngoại hình, thương hiệu đẳng cấp, sức mạnh động cơ…, phụ nữ thường chọn những chiếc xe vì tiện ích và sự an toàn cho bản thân và gia đình.

Tiếp theo, các nhà sản xuất bao gồm Chevrolet và Mercedes- Benz đã liệt kê những tính năng tiện ích và an toàn hiện đại đang được các quý cô lưu tâm.

vms 2017 diem danh nhung cong nghe o to lam hai long phai dep

Đại diện của Chevrolet cho biết, với nhóm đối tượng là những nữ doanh nhân thì nhu cầu về kết nối mạng Internet trên xe là vô cùng lớn. Song song với đó là các giải pháp tiện lợi trong việc đồng bộ danh bạ, đàm thoại rảnh tay, màn hình hiển thị cỡ lớn… rất được quan tâm. Chính vì vậy, hệ thống giải trí MyLink của Chevrolet được phát triển cũng nhằm tới việc đáp ứng đúng những nhu cầu này.

Ngoài ra, theo chia sẻ của nhà sản xuất chìa khóa thông minh là một trong những tiện ích rất được phụ nữ ưa chuộng. So với nam giới, túi của phụ nữ luôn có rất nhiều đồ: Mỹ phẩm, điện thoại, gương, giấy ăn, đồ ăn vặt, tài liệu khiến việc tìm chìa khóa xe cũng rất mất thời gian. Với chìa khóa thông minh, những trở ngại trên đã trở nên đơn giản và đây dần trở thành một chuẩn mực công nghệ của ô tô.

Ngoài ra phải kể đến những tiện ích khác như ga tự động của Chevrolet giúp duy trì xe chạy ổn định theo tốc độ đã cài đặt trước hay hệ thống lọc không khí thông minh Air Balance của Mercedes cũng đã làm hài lòng rất nhiều quý cô khi cầm lái.

vms 2017 diem danh nhung cong nghe o to lam hai long phai dep

Ngoài việc chú trọng đến những tính năng tiện ích, hai hãng xe còn giúp những quý cô luôn cảm giác an toàn đằng sau tay lái như cảm biến hỗ trợ đỗ xe trước/sau; camera lùi; cơ chế cảnh báo phương tiện di chuyển ngang khi lùi xe (có hoặc không tích hợp phanh khẩn cấp)…Hơn thế nữa, hệ thống Cảnh báo phương tiện di chuyển ngang sau xe cảnh báo cho lái xe khi xuất hiện phương tiện khác đang tiến đến phía sau xe từ bên trái hoặc bên phải bằng cả hình ảnh và âm thanh sẽ giúp cho việc lùi xe thêm an toàn.

Ngoài ra, Chevrolet còn trang bị thêm hệ thống Cảnh báo điểm mù của xe bằng những biểu tượng hiển thị dạng LED tĩnh trên gương chiếu hậu và biểu tượng nhấp nháy khi xe chuyển làn, đặc biệt hữu ích cho các quý cô lái xe trên đường cao tốc hoặc khi muốn đổi hướng, chuyển làn. Trong khi đó, hệ thống Parking Pilot trên Mercedes đã hỗ trợ đỗ xe tự động, giúp nữ giới đưa xe vào bãi đỗ an toàn, nhanh chóng.

Như vậy có thể thấy định hướng kinh doanh của các nhà sản xuất đang dần có sự thay đổi thay vì chú trọng đến nhóm khách hàng nam thì nhóm khách hàng là nữ giới đang dần được nhận sự quan tâm. Chính những điều này sẽ tạo nên những thay đổi thú vị của ngành công nghiệp ô tô trước nhóm khách hàng đầy tiềm năng này.

Liên Nguyễn

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào