08:29 | 10/01/2020

VMRC 2019 chặng 5: Đa chiều tâm tư

Mùa giải VMRC 2019 đã đi qua được 5/6 chặng đường, để lại rất nhiều dấu ấn trong lòng các khán giả và các tay đua.
Honda Racing Vietnam và tầm nhìn 2020: Tinh lọc đội ngũ, chinh phục danh hiệu Thêm một đại lý ô tô Honda tại đồng bằng Sông Cửu Long đi vào hoạt động

Xác lập vị thế giải đua xe mô tô hàng đầu Việt Nam hiện tại

Với các khán giả đã tới sân theo dõi trực tiếp giải đấu, đa phần các khán giả đều có chung nhận định VMRC là giải đua hấp dẫn, có tính giải trí cao. Trong một cuộc khảo sát nhanh tại chặng 5 VMRC 2019, 80% khán giả được khảo sát tới sân theo dõi chặng 5 hôm vừa rồi cho biết họ hài lòng với chất lượng chuyên môn của giải đấu.

vmrc 2019 chang 5 da chieu tam tu

Khoảng 72% khán giả trong số đó đã tới trường đua theo dõi nhiều hơn 1 chặng VMRC, 85% khán giả được khảo sát cho biết đã “bén duyên” với bộ môn đua xe thể thao nhờ VMRC. Một điểm rất thú vị là tỷ lệ khán giả nam/nữ giới khá cân bằng, ở mức 60-40 do rất nhiều cặp đôi lựa chọn VMRC cho “giải trí cuối tuần”, tỉ lệ khán giả trẻ em ở mức khoảng 5%.

vmrc 2019 chang 5 da chieu tam tu

Một khán giả tới từ Bình Dương cho biết: “Giải đấu rất quyết liệt, các tay đua cũng đều là những gương mặt khá quen thuộc trong giới ‘nài’, theo dõi trực tiếp các tay đua thi đấu rất đã”.

Còn với các tay đua khi được hỏi về chặng đường đã qua của VMRC 2019, các tay đua đều đồng ý rằng giải đấu năm nay tiến bộ hơn rất nhiều so với mùa giải trước, công tác tổ chức cũng chu toàn hơn, bên cạnh đó sức mạnh của những mẫu xe Blade 110cc, MSX 125cc, Winner 150cc thi đấu cũng có sự gia tăng đáng kể so với năm trước. Đặc biệt hệ thống điểm số mới khiến các tay đua rất hài lòng bởi sự cạnh tranh được nâng lên rõ rệt.

vmrc 2019 chang 5 da chieu tam tu

Bên cạnh hệ thống điểm số, các tay đua cho biết hệ thống luật của VMRC 2019 đã hoàn thiện hơn và chặt chẽ hơn. Việc có thể áp dụng luật lệ quốc tế và một giải đua trong nước có thể coi như một thành công lớn với VMRC, khiến giải đấu trở nên cạnh tranh hơn, công bằng hơn, an toàn hơn.

vmrc 2019 chang 5 da chieu tam tu

Hiện VMRC là giải đua mô tô chuyên nghiệp lớn nhất Việt Nam, thu hút ngày càng nhiều khán giả theo dõi, sau 5 chặng đã diễn ra trong năm 2019 đã có hàng nghìn lượt khán giả tới trường đua xem thi đấu trực tiếp và con số khán giả theo dõi qua các kênh truyền thông đa phương tiện lên tới con số hàng trăm nghìn. Ở chặng 5 diễn ra mới đây, có tới gần 150.000 lượt khán giả theo dõi trực tiếp qua livestream. Đây là những con số minh chứng cho chất lượng và sức hút lớn hơn của VMRC 2019.

vmrc 2019 chang 5 da chieu tam tu

Những kì vọng cho tương lai gần

Bên cạnh sự hấp dẫn và tiến bộ không thể phủ nhận của VMRC 2019, khán giả và các tay đua vẫn còn những kỳ vọng vào những sự thay đổi sẽ được tiến hành trong tương lai của giải đấu.

Khán giả kỳ vọng các mùa giải VMRC trong tương lai sẽ có thể có thêm sự xuất hiện của những hạng mục với phân khối lớn hơn, có thêm sự thi đấu của những tay đua nước ngoài hay sẽ được trải nghiệm đa dạng hơn các hoạt động bên lề sự kiện. Không phủ nhận các trường đua của Việt Nam hiện tại vẫn chưa thể thỏa mãn những tín đồ đam mê tốc độ.

vmrc 2019 chang 5 da chieu tam tu

Trong khi đó khi được hỏi về những khó khăn khi tham dự giải đấu, các tay đua lại có nhiều “tâm tư” hơn như việc “hấp thụ” hết các hệ thống luật lệ của giải đấu để thi đấu thực sự chuyên nghiệp và ngày càng nâng tầm thi đấu của mình. Hay sự “vùng vẫy” chưa thỏa tại các trường đua Việt Nam như 2K, Đại Nam hay tại chặng 2 VMRC 2019 là sân Mỹ Đình.

vmrc 2019 chang 5 da chieu tam tu

Có thể thấy, sự tài trợ của Honda Việt Nam vào các giải đấu như VMRC đang dần thay đổi bộ mặt của nền đua xe thể thao Việt Nam theo hướng lành mạnh hơn, chuyên nghiệp hơn và tiệm cận hơn với tiêu chuẩn quốc tế.

5 chặng đã qua của VMRC 2019 đã mang lại cho khán giả một “những bữa tiệc tinh thần” giải trí hấp dẫn, mang lại cho các tay đua một sân chơi cực kỳ chuyên nghiệp và chất lượng. Mùa giải 2019 chỉ còn một chặng đấu nữa là kết thúc, và Honda Việt Nam hứa hẹn sẽ mang lại những bất ngờ ở chặng cuối này. Hẹn gặp lại các bạn tại chặng cuối VMRC 2019 diễn ra vào đầu năm 2020.

VMRC 2019 chặng 4: Cuộc chiến ngầm nơi hậu trường Honda lần đầu đưa đua xe chuyên nghiệp đến Hà Nội tại chảo lửa Mỹ Đình

Linh Lê

https://cuocsongantoan.vn/vmrc-2019-chang-5-da-chieu-tam-tu-31356.html

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng