14:23 | 10/11/2017

Vinh danh giáo viên lái xe ô tô chất lượng cao trên cả nước

Trải qua hai vòng sơ loại và chung kết, những gương mặt xuất sắc của Hội thi Tay lái vàng 2017 do Honda Việt Nam tổ chức đã chính thức lộ diện.

Ngày 8/11 vừa qua, công ty Honda Việt Nam (HVN) đã tổ chức Vòng Chung kết và Lễ trao giải Hội thi tay lái vàng 2017 dành cho các giáo viên dạy lái xe ô tô tại các Trung tâm Đào tạo lái xe của 48 tỉnh/thành trên cả nước.

vinh danh giao vien lai xe o to chat luong cao tren ca nuoc
Hội thi Tay lái vàng 2017 đã diễn ra thành công với những gương mặt xuất sắc đạt giải

“Hội thi Tay lái vàng 2017” mở đầu bằng Vòng sơ loại được diễn ra từ ngày 11/9 đến hết ngày 5/10. Vòng thi bao gồm 3 phần: thi trắc nghiệm với 10 câu hỏi về Vai trò của Giáo viên trong công tác đào tạo lái xe ô tô, 10 câu hỏi về Kiến thức và Kỹ năng lái xe an toàn; phần viết luận với 1 câu hỏi với chủ đề “Theo anh chị, là giáo viên dạy lái xe ô tô, chúng ta cần làm gì để nâng cao chất lượng đào lái xe ô tô hiện nay”.

Ban tổ chức Hội thi đã đón nhận sự quan tâm đông đảo và nhiệt tình tham gia của các giáo viên với gần 2.000 bài dự thi gửi về từ các Trung tâm Đào tạo lái xe của 48 tỉnh thành trên cả nước. Đây là con số khá ấn tượng trong năm đầu tiên tổ chức Hội thi tại Việt Nam.

vinh danh giao vien lai xe o to chat luong cao tren ca nuoc
Phần thi lý thuyết

Sau vòng Sơ loại, đã có 61 giáo viên có bài dự thi tốt nhất để tham dự Vòng Chung kết diễn ra ngày 8/11/2017 tại Trung tâm Đào tạo Lái xe an toàn của Honda Việt Nam tại Vĩnh Phúc. Ngày 7/11, trước Hội thi, các thí sinh được tham gia chương trình tập huấn nâng cao kỹ năng lái xe theo tiêu chuẩn quốc tế do các ướng dẫn viên của công ty HVN tổ chức. Trong ngày thi, các thí sinh phải trải qua 2 nội dung, bao gồm:

Phần thi Kỹ năng lái xe: Thí sinh sử dụng xe ô tô Civic 1.8 số sàn để thực hiện hai bài thi: Lái xe trong hình và Cua vòng tổng hợp. Thí sinh thực hiện bài thi với những thao tác tiến lùi trong không gian hẹp, khu vực lái xe theo hình chữ “S”, đường hẹp vuông góc, … nhằm kiểm tra kỹ năng của người lái xe khi xử lý tình huống tiến, lùi xe trong không gian hẹp và vuông góc với nhiều góc cua gấp...

vinh danh giao vien lai xe o to chat luong cao tren ca nuoc

Mỗi phần thi của thí sinh sẽ được Ban giám khảo quan sát và chấm điểm theo đơn vị giây; các lỗi vi phạm được quy ra “giây” và cộng thêm vào thời gian thực hiện bài thi. Thí sinh có tổng thời gian thực hiện bài thi thấp nhất và hoàn thành hết tất cả các bài thi sẽ được xếp hạng cao nhất.

vinh danh giao vien lai xe o to chat luong cao tren ca nuoc
Phần thi thực hành

Phần Kỹ năng giảng dạy: Các thí sinh sẽ bốc thăm ngẫu nhiên một trong hai bài thi bao gồm “Dừng và khởi hành xe ngang dốc” hoặc “Ghép xe ngang vào nơi đỗ” và có 10 phút trình bày phần giảng dạy trước Ban giám khảo và các học viên.

Hai bài thi được Ban giám khảo đánh giá dựa trên 4 khía cạnh, bao gồm: Kỹ năng tổ chức đào tạo, Phương pháp giảng dạy, Nội dung giảng dạy và Kỹ năng làm mẫu với số điểm tổng tối đa là 100 điểm. Nếu phần thi của thí sinh vượt quá 10 phút, thí sinh sẽ bị yêu cầu dừng phần thi và kết quả thi chỉ được tính cho phần đánh giá trong 10 phút. Số điểm trong phần thi này cũng được quy ra giây như nội dung thi thực hành.

vinh danh giao vien lai xe o to chat luong cao tren ca nuoc
Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia và Ông Toshio Kuwahara - Tổng Giám đốc Công ty HVN trao Giải xuất sắc

Kết thúc 2 phần thi, Ban tổ chức đã chọn ra những ứng cử viên xuất sắc nhất để vinh danh trong Lễ Tổng kết và Trao giải Hội thi Tay lái vàng 2017 được tổ chức cùng ngày tại Trung tâm hội nghị Quốc tế ALMAZ, khu đô thị Vinhomes Riverside, phường Phúc Lợi, Quận Long Biên, Hà Nội. Cơ cấu giải thưởng bao gồm: 1 giải Xuất sắc là xe máy Honda WINNER; 2 giải Nhất, 3 giải Nhì và 55 giải Ba với những giải thưởng khác.

vinh danh giao vien lai xe o to chat luong cao tren ca nuoc
Các thí sinh xuất sắc nhất chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức và Giám khảo.

Thông qua cuộc thi này, Honda Việt Nam mong muốn khuyến khích động viên các giáo viên cũng như các cơ sở đào tạo lái xe ô tô và sát hạch lái xe trên toàn quốc không ngừng tích cực rèn luyện, nâng cao năng lực, từ đó nâng cao chất lượng đào tạo cấp bằng lái xe ô tô trên cả nước nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông nhất là về ô tô, đem lại an toàn và hạnh phúc cho mọi người tham gia giao thông, góp phần xây dựng một xã hội giao thông an toàn tại Việt Nam.

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng