21:01 | 05/11/2018

VinFast Klara chịu lỗ nặng để có giá cao nhất là 35 triệu đồng

VinFast hôm nay 5/11 chính thức công bố giá bán của sản phẩm xe máy điện đầu tiên mang tên Klara với ưu đãi đặc biệt cho phiên bản pin Lithium - ion là 35 triệu và phiên bản ắc-quy chì là 21 triệu.
VinFast tăng vốn đầu tư Tổ hợp sản xuất ô tô, xe máy lên 70 nghìn tỷ đồng Chi tiết xe máy điện VinFast Klara với động cơ Bosch và công nghệ thông minh VinFast khánh thành nhà máy xe máy điện thông minh

Hôm nay, ngày 5/11/2018, VinFast bất ngờ tuyên bố chính sách giá "3 không - không chi phí khấu hao, không chi phí tài chính và không lãi” cho toàn bộ sản phẩm ô tô và xe máy điện trong giai đoạn đầu.

Theo giải thích, VinFast sẽ loại các yếu tố cấu thành giá gồm: chi phí khấu hao, chi phí tài chính (lãi phải trả của các khoản vay để đầu tư xây dựng nhà máy, vốn lưu động…) và không tính lãi. Như thế, giá bán sẽ bằng đúng giá thành sản phẩm theo cách nêu trên, cộng thêm chi phí bán hàng. Riêng sản phẩm đầu tiên vừa ra mắt là xe máy điện Klara, VinFast áp dụng thêm mức giá ưu đãi đặc biệt. Các ưu đãi này sẽ đưa giá VinFast Klara chỉ còn 60% giá thành.

vinfast klara gia 57 trieu nhung ban lo con 35 trieu dong
Xe máy điện VinFast Klara trong giai đoạn đầu sẽ có giá bán bằng 60% giá thành.

Chính vì thế, Klara bản lắp pin Li-ion trong thời điểm đầu tiên có giá 35 triệu dù giá "3 không" là 57 triệu, còn bản ắc-quy thường giá 21 triệu, trong khi giá "3 không" là 35 triệu.

Lô xe thứ hai xe sẽ được nâng lên 39,9 triệu đồng cho bản Klara pin Lithium - ion và 25 triệu đồng cho bản ắc-quy chì. Hết thời gian áp dụng chính sách đặc biệt, giá xe VinFast Klara sẽ được điều chỉnh lại về mức "3 không", tức là vẫn chịu lỗ tiếp.

vinfast klara gia 57 trieu nhung ban lo con 35 trieu dong
Mẫu xe máy điện VinFast Klara sẽ được bán vào ngày 17/11/2018.

Ông Nguyễn Việt Quang, Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, cho biết: "Chấp nhận không lợi nhuận, VinFast mong muốn mang tới cho khách hàng cơ hội trải nghiệm sản phẩm Việt Nam đẳng cấp quốc tế. Đặc biệt, với dòng xe máy điện, VinFast sẵn sàng chịu lỗ lên đến 40% giai đoạn đầu để sản phẩm tiếp cận được đông đảo nhất tới người tiêu dùng, góp phần tạo dựng thói quen sử dụng phương tiện giao thông an toàn, không khí thải và giảm thiểu tiếng ồn, bảo vệ môi trường sống cho cộng đồng”.

Bên cạnh việc chú trọng xây dựng các tiêu chuẩn cao về chất lượng và các tính năng vượt trội, VinFast còn tập trung đầu tư xây dựng hệ sinh thái hạ tầng phục vụ trên toàn quốc cho các loại xe điện, trong tương lai, sẽ có đủ các dịch vụ như sạc pin, thuê pin, bảo hành, bảo dưỡng xe... để hỗ trợ cho các xe điện VinFast dễ dàng lưu thông.

Hiện VinFast Klara đã được cấp giấy chứng nhận của Cục Đăng kiểm Việt Nam và sẽ được phân phối chính thức từ ngày 17/11/2018.

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng