12:14 | 13/07/2019

VinFast hợp tác với Kreisel Electric tự sản xuất pin ô tô điện

Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast (Tập đoàn Vingroup) sẽ hợp tác với Kreisel Electric (Áo) để phát triển giải pháp đóng gói pin cho xe ô tô điện.
Khách mua VinFast Fadil được nhận thêm ốp chắn bùn vào tháng 7/2019 650 xe Fadil đến tay khách hàng trên cả nước trong lễ giao xe của VinFast Vinfast chính thức khánh thành nhà máy sản xuất ô tô

Sáng nay 12/7/2019, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast (Tập đoàn Vingroup) vừa đưa ra công bố về thỏa thuận hợp tác với Kreisel Electric (Áo) để phát triển giải pháp đóng gói pin cho xe ô tô điện. Thỏa thuận này sẽ là cơ sở để VinFast có thể đẩy nhanh tiến độ, sớm sản xuất và đưa ra thị trường những dòng ô tô, xe buýt điện đầu tiên vào năm 2020.

vinfast hop tac voi kreisel electric tu san xuat pin o to dien

Cụ thể, theo thỏa thuận hợp tác VinFast và Kreisel Electric sẽ cùng nhau nghiên cứu và phát triển giải pháp đóng gói pin dành cho các dòng ô tô, xe buýt điện mà VinFast sắp ra mắt. Những bộ pin sử dụng giải pháp đóng gói tiên tiến và tối ưu nhất, hướng đến các tiêu chí công suất cao, trọng lượng nhẹ, đảm bảo độ an toàn và tin cậy sẽ được sản xuất ngay tại nhà máy VinFast.

Kreisel Electric là công ty khởi nghiệp và đi tiên phong trong lĩnh vực pin và giải pháp năng lượng cho các phương tiện giao thông sinh thái, từ đường bộ, đường thủy đến đường hàng không. Các đối tác lớn đang sử dụng công nghệ và giải pháp của Kreisel Electric hiện có thể kể đến: Mercedes-Benz, Audi, Bosch, LG Chem, hãng du thuyền Portier…

Sản phẩm của Kreisel Electric được đánh giá cao về thiết kế thông minh, gọn nhẹ, tản nhiệt tốt, độ an toàn cao, có khả năng sạc nhanh mà không ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ pin, chi phí thấp và hiệu năng cao...

vinfast hop tac voi kreisel electric tu san xuat pin o to dien

Thỏa thuận với Kreisel Electric tiếp tục khẳng định chiến lược “hợp tác với những người khổng lồ” của VinFast, giúp đảm bảo cho các dòng sản phẩm ô tô điện VinFast được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay với một mức chi phí hợp lý, không chỉ đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong nước mà còn có thể cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

vinfast hop tac voi kreisel electric tu san xuat pin o to dien


Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Chủ tịch VinFast chia sẻ: “Với quyết tâm tạo ra một thương hiệu ô tô Việt Nam đẳng cấp quốc tế, bắt kịp với những xu hướng tiên tiến nhất hiện nay, VinFast luôn tìm kiếm cơ hội hợp tác với những đối tác hàng đầu thế giới, nhằm ứng dụng những giải pháp công nghệ tốt nhất cho các dòng sản phẩm của mình.

Chúng tôi tin tưởng rằng với uy tín đã được khẳng định, Kreisel Electric sẽ mang đến những giải pháp mang tính cách mạng cho các dòng ô tô chạy điện của VinFast, giúp VinFast nhanh chóng chinh phục người tiêu dùng bằng chất lượng, độ an toàn, tin cậy và thân thiện với môi trường”.

VinFast

VinFast là công ty thành viên của Vingroup - tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam, thành lập năm 2017. Công ty hiện hoạt động trong lĩnh vực sản xuất ô tô, xe máy điện, trụ sở nhà máy tại Cát Hải - Hải Phòng.

Ngày 14/6/2019, VinFast đã khánh thành nhà máy ô tô chỉ 21 tháng sau khi khởi công, chính thức bước vào giai đoạn sản xuất hàng loạt. Trước đó, ngày 3/11/2018, VinFast cũng đã khánh thành nhà máy sản xuất xe máy điện và ra mắt dòng sản phẩm đầu tiên mang tên Klara. Hiện trên thị trường, VinFast đang cung cấp hai dòng sản phẩm gồm xe máy điện Klara và mẫu xe ô tô đô thị đa dụng Fadil. Dự kiến cuối tháng 7/2019, VinFast sẽ chính thức bàn giao thêm cho khách hàng hai dòng ô tô Lux A2.0 và Lux SA2.0.

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng