10:00 | 11/11/2020

VinFast Fadil tiếp tục bán chạy nhất phân khúc A

Với 1.851 xe bán ra trong tháng 10 và 8.312 xe trong 6 tháng gần nhất, VinFast Fadil vượt qua Hyundai i10 là xe bán chạy nhất phân khúc A.

Vì sao VinFast Fadil bán chạy nhất phân khúc A?

Phân khúc xe hạng A cỡ nhỏ luôn là một trong những dòng xe được nhiều người tiêu dùng trong nước quan tâm. Trong đó, thời gian gần đây mẫu VinFast Fadil nổi lên là mẫu xe thường xuyên nằm trong top đầu doanh số bán hàng phân khúc này.

Theo báo cáo doanh số bán hàng tháng 10 năm nay, VinFast Fadil có tháng thứ hai liên tiếp dẫn đầu phân khúc với 1.851 xe. Hyundai i10 là mẫu xe đứng thứ hai với 92 xe ít hơn, ở mức 1.759 xe. Trong khi đó, các mẫu xe còn lại có doanh số khá thấp như Honda Brio chỉ 304 xe, Toyota Wigo chỉ 285 xe.

Vì sao VinFast Fadil bán chạy nhất phân khúc A?
Doanh số bán hàng của VinFast Fadil và Hyundai i10.

Tính trong năm 2020, VinFast Fadil và Hyundai i10 tiếp tục là hai mẫu xe bán chạy nhất phân khúc. Theo đó, Hyundai i10 đạt tổng doanh số 11.860 xe kể từ đầu năm đến hết tháng 10. Hơi tiếc một chút, kết quả bán hàng của VinFast chỉ được công bố từ tháng 5/2020. Trong 6 tháng gần nhất, tổng cộng 8.312 chiếc Fadil đến tay khách hàng; con số này với Hyundai i10 là 7.544 xe.

Đây có thể coi là tín hiệu đáng mừng đối với hãng xe Việt nói riêng, nền công nghiệp ô tô nước nhà nói chung. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tỏ ra hoài nghi và thường đặt ra câu hỏi về chất lượng với một mẫu xe rất mới như VinFast Fadil.

Vì sao VinFast Fadil bán chạy nhất phân khúc A?
VinFast Fadil trong lễ bàn giao lần đầu tiên diễn ra đồng thời tại Hà Nội và TP HCM.

Một trong những yếu tố được quan tâm nhất khi mua xe của người Việt phải tính đến sự an toàn. Và VinFast Fadil hoàn toàn tự tin về điều này khi đạt chứng chỉ an toàn 4 sao do tổ chức ASEAN NCAP công nhận. Đây là thành tựu đáng tự hào khi biết rằng, nhiều mẫu xe hạng A khác chỉ đạt mức đánh giá thấp hơn.

Xe trang bị nhiều công nghệ an toàn hiện đại như chống bó cứng phanh ABS, phân phối lực phanh điện tử EBD, cân bằng điện tử ESC. Ngoài ra, Fadil còn có những tính năng thường xuất hiện trên các mẫu xe cao cấp như kiểm soát lực kéo TCS, hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAS và chức năng chống lật ROM. Cuối cùng, xe cũng được trang bị 6 túi khí.

Vì sao VinFast Fadil bán chạy nhất phân khúc A?
VinFast Fadil đạt 4 sao của tổ chức đánh giá an toàn ASEAN NCAP.

Ngoài ra, một nguyên nhân khác giúp mẫu xe này đạt doanh số tốt là chính sách bán hàng với nhiều ưu đãi của VinFast. Mua Fadil, khách hàng sẽ được hỗ trợ trả góp 2 năm đầu không lãi suất, đổi cũ lấy mới, hay sử dụng voucher mua xe giảm giá. Nhờ đó, mức giá của mẫu xe này được đánh giá là hấp dẫn hơn các đối thủ. Chiếc Fadil giờ đây có giá từ 360 triệu đồng với bản tiêu chuẩn; cao nhất ở mức 474 triệu với phiên bản cao cấp nếu khách hàng mua trả góp.

Theo CSAT

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào