12:19 | 08/01/2021

VinFast Fadil bung túi khí sau khi tông vào vòng xuyến tại Thủ Đức

Dù không có thương vong về người nhưng vụ tai nạn đã khiến chiếc xe VinFast Fadil bị vỡ nát một phần đầu xe, một bánh trước nổ lốp và túi khí bên trong khoang lái bung ra.
VinFast gia hạn hỗ trợ lệ phí trước bạ cho xe Fadil sang năm 2021 'Túi khí của Toy bền lắm, không bung đỡ tốn tiền...'

Vào chiều tối 6/1/2021, trên địa bàn phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh đã xảy ra một vụ tai nạn khiến giao thông tại đường Phạm Văn Đồng bị tắc nghẽn.

Thông tin ban đầu cho biết, người điều khiển chiếc xe VinFast Fadil khi cho xe lưu thông qua vòng xuyến trên đường Phạm Văn Đồng, gần trung tâm thương mại Gigamall thì bất ngờ bị mất kiểm soát khiến cho chiếc xe tông vào vòng xuyến ở đây.

VinFast Fadil bung túi khí sau khi tông vào vòng xuyến tại Thủ Đức

Hình ảnh tại hiện trường vụ tai nạn cho thấy, chiếc xe VinFast Fadil hỏng nặng đầu xe với cản va trước bể, lưới tản nhiệt móp méo, dàn áo bên hông đầu xe và cửa xe phía bên tài móp và xước nặng.

VinFast Fadil bung túi khí sau khi tông vào vòng xuyến tại Thủ Đức

Vụ tai nạn này còn khiến một bánh xe VinFast Fadil nổ lốp và bên trong khoang lái túi khí có bung ra để bảo vệ những người ngồi trong xe. Rất may mắn là vụ việc không xảy ra thương vong nào về người. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ tai nạn.

VinFast Fadil là mẫu xe ăn khách tại Việt Nam. Trước khi đến tay người tiêu dùng, VinFast Fadil đã vượt qua thử nghiệm an toàn tại Trung tâm kĩ thuật General Motors Hàn Quốc theo tiêu chuẩn ASEAN NCAP. Mẫu xe hạng A thương hiệu Việt đã xuất sắc vượt qua tất cả các bài thử nghiệm va chạm. Tuy nhiên trước đây, Fadil cũng từng dình vào lùm xùm túi khí không nổ trong vụ va chạm tại Hải Dương vào giữa năm 2019.

VinFast Fadil bung túi khí sau khi tông vào vòng xuyến tại Thủ Đức
Vụ tai nạn Fadil đâm sầm vào gốc cây tại Hải Dương

Cụ thể, chiếc Fadil gặp nạn đã đâm sầm vào một gốc cây bên đường tại địa bàn tỉnh Hải Dương do người phụ nữ cầm lái đạp nhầm chân ga và phanh. Tranh cãi nổ ra khi túi khí không bung dù một bên đầu xe bị vỡ hỏng.

VinFast Fadil bung túi khí sau khi tông vào vòng xuyến tại Thủ Đức

Sau vụ tai nạn thì đại lý VinFast gần đó cũng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để cứu hộ và đưa chiếc Fadil về sửa chữa. Chiếc Fadil gặp nạn thuộc phiên bản tiêu chuẩn, được trang bị 2 túi khí phía trước. Nhân viên phía kỹ thuật của VinFast đã tiến hành giám định chiếc Fadil bằng thiết bị Car-O-Liner, sau đó xe được xác định rằng hệ thống túi khí trên Fadil vẫn hoạt động tốt, cú đâm chỉ dừng lại ở mức độ nhẹ và làm biến dạng một số chi tiết mềm phần đầu xe và chưa đủ điều kiện để túi khí nổ. Trong khi đó, khung xe vẫn chưa bị biến dạng sang cú đâm.​

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào